รวม 5 หนังซอมบี้ สุดคลั่ง สนุก ๆ บุกแบบไม่มีให้พักหายใจ!

รวม 5 หนังซอมบี้ สุดคลั่ง สนุก ๆ บุกแบบไม่มีให้พักหายใจ!

               กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อน ๆ ชาวคอหนัง อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้กำลังมีโรคระบาดหนักทั้งในไทยและต่างประเทศ ถือเป็นการระบาดระดับโลกจริง ๆ สำหรับคอหนังที่เห็นวิกฤตการณ์นี้แล้วก็คงจะอดนึกถึง หนังซอมบี้ ไม่ได้ เพราะสถานการณ์มันคล้ายกันสุด ๆ วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไป ดูหนังซอมบี้ กันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าใครชอบความลุ้นระทึก วิ่งหนีกันทั้งเรื่อง หนังทุกเรื่องในวันนี้จะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้แน่นอนค่ะ

1. Alive

หนังซอมบี้ Alive

               เกมเมอร์ที่ใช้ชีวิตอยู่แต่ในอะพาร์ตเม้นต์ต้องมาซวยเพราะเหตุการณ์ที่คนทั้งเมืองเป็นซอมบี้กันหมด ทางเดียวที่จะเอาตัวรอดได้คือต้องไม่ออกจากห้องของตัวเองแต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปอาหารและปัจจัยการเอาตัวรอดเริ่มหมดไป ต่อมาเขาจึงได้พบกับหญิงสาวที่อาศัยอยู่อะพาร์ตเม้นต์อีกฝั่งหนึ่ง ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ระบาดตอนนี้ โดยเนื้อหาเป็นหนังยุคสมัยใหม่ เล่าเรื่องตัวละครหลักเพียงสองคนเท่านั้นจึงทำให้เราโฟกัสที่ตัวละครสองตัวเป็นอย่างดี ฉากและมุมกล้องทำออกมาได้ดีตามสูตรของหนังซอมบี้

2. World War Z

ดูหนังซอมบี้ World War Z

               ในวันธรรมดาที่ เจอร์รี่ เลน และครอบครัวพบว่าการเดินทางบนท้องถนนที่เคยเงียบสงบของพวกเขานั้นจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาการจราจรที่ติดขัดกลางเมือง ในส่วนของเลนที่ในอดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนขององค์กรสหประชาชาติ มีความรู้สึกว่านี่คงไม่ใช่รถติดธรรมดา และเมื่อมีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจบินอยู่เหนือท้องฟ้า รวมถึงมีมอเตอร์ไซค์ของตำรวจวิ่งไปวิ่งมาอยู่เบื้องล่าง เขารู้สึกได้ว่าเมืองกำลังจะต้องเจอกับเหตุการณ์โกลาหลบางอย่างแน่ ๆ

               และมีบางอย่างที่กำลังเป็นเหตุให้ผู้คนทำร้ายกันอย่างรุนแรง นั่นก็คือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ด้วยการโดนกัดเพียงแค่ครั้งเดียว เปลี่ยนมนุษย์ที่มีสุขภาพแข็งแรงให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จดจำอดีตของตัวเองไม่ได้ ไม่มีความรู้สึกรับรู้ความคิด และกลายเป็นเหมือนสัตว์ที่ดุร้าย ผู้คนเพื่อนบ้านที่เคยรู้จักกันหันมาทำร้ายกันและมองกันว่าเป็นศัตรู ซึ่งต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้นั้นยังไม่ทราบที่มาแต่จำนวนคนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันจนกลายเป็นโรคระบาดไปทั่วโลก

               เมื่อยังมีผู้ติดเชื้อหนีกองทัพและทำให้รัฐบาลต้องล่มสลาย สถานการณ์บีบคั้นให้เลนต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อรับประกันความปลอดภัยของครอบครัวและการเป็นผู้นำที่จะต้องค้นหาที่มาของโรคระบาดอันเป็นสาเหตุที่จะสามารถหยุดการแพร่เชื้อระบาดนี้ได้

3. I Am Legend

หนังซอมบี้ I Am Legend

               เรื่องราวของเชื้อไวรัสที่ถูกคิดคนขึ้นมาเพื่อที่จะรักษามะเร็งนั้น ได้นำมาทดลองใช้กับมนุษย์ ผลที่ได้นั้นออกมาล้มเหลวแถมทำให้เกิดไวรัสแพร่เชื้อไปยังผู้คนรอบข้างเมื่อเกิดการแพร่ระบาดแล้วก็ลามไปทั่วโลกอีกด้วย เพราะนอกจากไม่สามารถหยุดยั้งได้ การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ดีที่สุดในตอนนี้ จึงมี พลโทโรเบิร์ต นายทหารมนุษย์คนท้าย ๆ ของโลกที่ยังหลงเหลือรอดชีวิตอยู่ เขาไม่ปล่อยให้เมืองรกร้างและใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ที่เคยเรียนมาพยายามดิ้นรนต่อสู้กับเชื้อ ผลิตเซรุ่มที่จะเปลี่ยนสภาพคนให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง แต่การจะหาดาร์กซีกเกอร์มาทดลองยาของเขาก็ไม่ใช่ว่าจะง่าย และมันดันสวนทางกันเพราะพวกดาร์กซีกเกอร์ ออกหากินกลางคืน กลางวันหลับใหล ส่วนโรเบิร์ตก็ออกล่ากลางวัน

4. Train to Busan

ดูหนังซอมบี้ Train to Busan

               หนังซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Seoul Station ภาพยนตร์แอนิเมชันที่บอกเล่าเรื่องราวการระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซล ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Train to Busan หนังเล่าเรื่องสุดระทึกเมื่อ ซอกวู และ ซูอา ที่กำลังขึ้นขบวนรถไฟซึ่งทั้งสองเดินทางจากกรุงโซลไปเมืองปูซาน เพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าแต่ทันทีที่รถไฟออกจากชานชาลากลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟถูกเหล่าซ่อมบี้โจมตีและฆ่าเหล่าชีวิตคนขับรถและผู้โดยสารไปจนหมด รถไฟนั้นมุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับขี่ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากขบวนสู่อีกขบวนได้อย่างไร ต้องไปลุ้นกันเลย แต่ขอกระซิบเลยนะคะ เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ลุ้นระทึกอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องราวของชีวิต ความรักความผูกพันระหว่างครอบครัว เตรียมทิชชูไว้ซับน้ำตากันได้เลย

5. Cargo

หนังซอมบี้ Cargo

               เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พร้อมกับภรรยาและลูกหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา ก็ได้พบร่องรอยจากการต่อสู้หรือโจมตีและเห็นว่าภรรยาที่อยู่ข้าง ๆ เขากลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว ส่งผลให้เขาติดเชื้อและเขารู้ตัวว่าจะกลายเป็นซอมบี้ในอีก 48 ชั่วโมง เขาจึงหาวิธีเอาตัวรอดและป้องกันไม่ให้ตัวเองทำร้ายลูก จึงใช้วิธีการผูกเศษเนื้อเอาไว้ด้านหน้าและสะพายลูกไว้ด้านหลัง เพื่อที่เขาจะได้ไม่ทำลายลูก

               เมื่อเขากลายร่างแล้ว เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่รู้ว่าตัวเองหลังจากที่โดนภรรยาตัวเองกัดที่แขนจึงจำเป็นจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อช่วยลูกน้อยให้ปลอดภัยก่อนที่ตัวเองจะหมดเวลา หนังเรื่องนี้เป็นการดัดแปลงจากหนังสั้นชื่อดัง ถ้าใครเคยดูหนังสั้นแล้วจะรู้ว่าเรื่องนี้ได้ขยายเรื่องราวออกไปมาก และได้บอกว่าตัวเอกเองโดนซ่อมบี้กัดได้ยังไง รวมถึงการเดินทางเพื่อช่วยลูกของเขาจะมีความหวังหรือไม่ โดยในเรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับชนเผ่าที่อยู่ในละแวกนั้น และจะมี ทูมิ ที่เป็นเด็กสาวของเผ่าที่มาร่วมชะตากรรมด้วยกัน เรื่องราวจะงดงามน่าประทับใจแค่ไหน เขาจะช่วยลูกสาวให้พ้นจากอันตรายได้หรือไม่ ไปร่วมหาคำตอบกันได้ Netflix เลยค่ะ

               เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 หนังซอมบี้ ที่เรานำมาฝาก กว่าจะดูจบเล่นเอาวิ่งจนเหนื่อยตามกันไปเลย ทั้งลุ้นระทึก แถมยังมีฉากเรียกน้ำตามาอีก หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกันนะคะ สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อตโจ๊กเกอร์  ที่ดีที่สุด