หากคุณมีปัญหาเลือก ดูหนัง netflix นานเกินไป! ขอแนะนำให้ดู 5 เรื่องนี้!

หากคุณมีปัญหาเลือก ดูหนัง netflix นานเกินไป! ขอแนะนำให้ดู 5 เรื่องนี้!

               สำหรับลิสต์หนังในวันนี้ เราขอพาเพื่อน ๆ มา  ดูหนัง netflix กัน บอกเลยว่าครบรส ครบเครื่อง ไม่ควรพลาดกันแม้แต่เรื่องเดียว นอกจากจะได้ความสนุกสุดมันส์แล้ว ยังได้ข้อคิดและความรู้ แนวทางการใช้ชีวิตได้อย่างดี รับรองว่าเพื่อน ๆ จะไม่เสียเวลาเปล่าในการรับชมกันแน่นอน เพราะทางเราได้คัดสรร หนัง netflix น่าดู มาไว้ในลิสต์นี้แล้ว แถมทุกคนก็จะหมดปัญหาเวลาเลือก ดูหนัง netflix นานเกินไป แค่ทุกคนเลือกดูลิสต์นี้ ไปค่ะ ไปตำกัน!

1. The Martian

หนัง netflix น่าดู The Martian

               ขณะที่ทีม Ares กำลังปฏิบัติภารกิจสำรวจดาวอังคารอยู่นั้น จู่ ๆ ก็เกิดพายุถล่มอย่างรุนแรงกะทันหัน ผู้การ Melissa Lewis สั่งลูกทีมทั้งหมดถอยทัพกลับยานและยกเลิกภารกิจบินกลับทันที ทำให้หนึ่งในลูกทีมอย่าง Mark Watney ที่ถูกของแข็งกระแทกซัดหายไปกับพายุ และถูกทิ้งไว้เช่นนั้น เพราะเพื่อน ๆ ในทีมคิดว่าเขาไม่รอดชีวิต แต่ปรากฏว่า Mark Watney รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เขาพยายามติดต่อกับ NASA และหาวิธีจัดการเรื่องน้ำและอาหารให้เพียงพอต่อการดำรงชีพจนกว่าพวกเขาจะมาช่วย ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อยกว่า 4 ปี

               ทันทีที่ Mindy Park ได้รับสารจาก Mark เธอก็รีบแจ้งเบื้องบนทันที หัวหน้าโครงการสำรวจดาวอังคาร จึงได้พยายามคิดหาทางช่วยเหลือโดยพวกเขาได้ระดมลูกน้องหรือสมัครพรรคพวกระดับหัวกะทิมาช่วย พอคำนวณและเตรียมการกันเสร็จแล้ว ก็ให้ผู้การ Melissa Lewis กับลูกทีม Ares เจ้าเก่า ตัดสินใจกันว่าจะกลับไปช่วย Mark Watney หรือไม่ ซึ่งThe Martian ไม่ได้เน้นดราม่าความโดดเดี่ยวเดียวดายหรือผจญภัยเดนตายเสียวสันหลังอย่างเรื่องที่เราเคยดูมา แต่เรื่องนี้มีความพิเศษของหนังไซไฟอวกาศคือเขาเน้นใช้ “สมอง” ควบคู่ไปกับ “ความหวังหรือศรัทธา” ทำให้เรื่องนี้ควรค่าแก่การรับชมมาก ๆ ค่ะ

2. Inception

ดูหนัง netflix Inception

               เรื่องราวของ คอปป์ หัวขโมยมืออาชีพ สุดยอดฝีมืออันตรายด้านการดึงข้อมูล ฉกชิงความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึกเบื้องลึกระหว่างสภาวะความฝัน ซึ่งเป็นเวลาที่จิตใจจะเปราะบางที่สุด ความสามารถที่หายากของคอปป์ ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ละโมบในโลกสมัยใหม่ที่ไม่น่าไว้วางใจของการจารกรรมข้อมูล แต่มันยังได้ทำให้เขาเป็นผู้หลบหนีที่ต้องสูญเสียทุกอย่างที่เขารักไป ตอนนี้ คอปป์ ได้รับการหยิบยื่นโอกาสที่จะแก้แค้น อีกหนึ่งงานสุดท้ายที่จะคืนชีวิตให้กับเขา เพียงแต่เขาจะต้องทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ คอปป์ กับทีมผู้เชี่ยวชาญของเขาจะต้องทำสิ่งตรงกันข้าม งานของพวกเขาไม่ใช่การเข้าไปขโมยความคิด แต่จะต้องปลูกเข้าไป ถ้าทำสำเร็จ มันจะกลายเป็นอาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่มีการวางแผนใดที่จะทำให้ทีมพร้อมเผชิญหน้ากับศัตรูอันตรายที่ดูเหมือนจะรู้ล่วงหน้าถึงทุกความเคลื่อนไหว ศัตรูซึ่งมีเพียง คอปป์ ผู้เดียวที่จะมองเห็นได้ เป็นเรื่องที่เข้มข้นมาก ๆ ค่ะ ใครที่ชอบแนวนี้แนะนำเลย

3. Dunkirk

หนัง netflix น่าดู Dunkirk

              หนังที่มีการใช้ 3 เฉดสีแทนท้องฟ้า ผืนน้ำ และแผ่นดิน ซึ่งแทนถึงสมรภูมิห้ำหั่นของสงครามโลกที่มีทั้งทางอากาศ ทางน้ำ และทางบก นอกจากนี้หนังยังใช้การเล่าไม่ลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้เราคาดเดาและลุ้นไปกับทุกวินาทีของหนังอย่างชาญฉลาดมาก ใครที่เบื่อ ๆ เราขอให้มา ดูหนัง netflix เรื่อง Dunkirk เลยค่ะ เนื้อเรื่องเล่าถึงเหล่าทหารอังกฤษและทหารฝ่ายสัมพันธมิตรนับแสน ๆ นาย ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังฝ่ายข้าศึก เมื่อติดอยู่บนชายหาดโดยหันหลังชนทะเล พวกเขาจึงต้องเผชิญสถานการณ์อันไร้ทางออกเมื่อข้าศึกรุกคืบเข้ามา เรื่องราวเกิดขึ้นบนบก ในทะเล และกลางอากาศ เครื่องบินสปิตไฟร์ของกองทัพอากาศอังกฤษเข้าปะทะกับศัตรูบนฟากฟ้าเหนือช่องแคบอังกฤษเพื่อพยายามปกป้องทหารที่ไร้ทางสู้เบื้องล่าง ขณะเดียวกันเรือลำเล็กนับร้อย ๆ ลำทั้งของฝ่ายทหารและพลเรือนต่างก็ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง พวกเขาเสี่ยงชีวิตแข่งกับเวลาเพื่อช่วยกำลังพลไว้แม้เพียงเสี้ยวหนึ่งก็ยังดี

4. Uncorked

ดูหนัง netflix Uncorked

              เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่บอกต่อไม่ได้ค่ะ สำหรับ Uncorked บ่มรักสู่ฝัน เป็นหนังที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ “เอไลจาห์” เขามีความชื่นชอบและหลงใหลในไวน์ ด้วยรสนิยมความชอบและความหลงใหลนี้เองจึงทำให้เขามีความมุ่งมั่นที่จะไต่เต้าขึ้นมาเป็นซอมเมอลิเยร์มือหนึ่งให้ได้ แต่ทว่าเส้นทางความฝันของเขานั้นไม่ได้ง่ายเลย เนื่องจากว่าตัวเขาเองนั้นทางครอบครัวได้มีธุรกิจบาร์บีคิวอยู่แล้ว ย่อมเป็นที่คาดหวังของพ่อว่าเขาจะมารับช่วงกิจการธุรกิจนี้ต่อ เรื่องราวระหว่างความรัก ความสัมพันธ์ การเสียสละ และการทำตามความฝันของพ่อลูกจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถไปรับชมได้เลย รับรองเป็นหนังน่าดูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

5. All the Bright Places

ดูหนัง netflix All the Bright Places

              หนังรักโรแมนติกดราม่าอีกเรื่องหนึ่ง ถือว่าเป็น หนัง netflix น่าดู เลยทีเดียว ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของไวโอเลต หญิงสาวผู้อมทุกข์จากการเสียพี่สาวที่เปรียบเสมือนเพื่อนคนสนิทในอุบัติเหตุทางรถยนต์ และฟินช์ชายหนุ่มผู้เคยสูญเสียคนสำคัญไป ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน และฟินช์ก็พบเจอกับไวโอเลตครั้งแรกขณะเธอยืนอยู่บนสะพาน เรื่องราวความรัก ความผูกพันของคนสองคน ที่การแสดงออกทางการสูญเสียแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คนหนึ่งปิดกั้นตัวเองออกจากสังคม คนหนึ่งมีรอยยิ้มเพื่อแสดงออกว่าตัวเองโอเค และอยากจะช่วยเยียวยาอีกคน โดยเรื่องราวจะถูกบันทึกไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศความงดงามของสถานที่ต่าง ๆ ในรัฐดีแอนนา สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจบอย่างไร สามารถเข้าไปติดตามดูได้ทาง Netflix เลยค่ะ

              ทุกเรื่องที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ นั้น เป็น หนัง netflix น่าดู ที่บอกเลยว่าล้วนเป็นหนังน้ำดีจริง ๆ  แต่ละเรื่องทั้งให้ข้อคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทีนี้ก็คงจะหมดปัญหา  เลือก ดูหนัง netflix  นาน ๆ กันแล้วนะคะ สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ