Top 5 Animation คุณภาพคับจอ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูยิ่งดี

Top 5 Animation คุณภาพคับจอ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูยิ่งดี

               เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงได้ work from home กัน บางคนต้องอยู่บ้านกับครอบครัว เพื่อน หรืออยู่คนเดียว วันนี้เราเลยอยากแนะนำ Animation สนุก ๆ ให้เพื่อน ๆ เก็บไว้รับชมกันเพลิน ๆ จะดูกับน้อง ๆ หนู ๆ ที่บ้าน ดูกับครอบครัว หรือดูกับใครเพื่อผ่อนคลายจากความเครียดก็ดีทั้งนั้น เพราะ animation ที่เรานำมาวันนี้จะเป็น Animation พากย์ไทย ที่ทั้งสนุกและให้ข้อคิดที่ดีทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องราวระหว่างมิตรภาพ 

1. Monster Inc.

Animation Monster Inc.

               เมื่อถึงเวลาเข้านอน เด็ก ๆ ทุกคนต่างรู้ดีว่า เมื่อปิดไฟมืดเมื่อไหร่ สัตว์ประหลาดที่ซ่อนตัวอยู่หลังประตูตู้เสื้อผ้าจะโผล่ออกมาทันที แต่เด็ก ๆ ไม่เคยรู้เลยว่าที่สัตว์ประหลาดเหล่านี้ต้องหลอกให้เด็ก ๆ กลัว นั้นเป็น “งาน” ของพวกสัตว์ประหลาดทั้งหลาย ซึ่งโรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องที่ใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. หรือ M.I. ทีมสัตว์ประหลาดที่เดินทางสู่โลกมนุษย์ โดยผ่านประตูตู้เสื้อผ้าในตอนกลางคืน ก็เพื่อหลอกเด็ก ๆ ให้กลัว และเก็บเสียงกรีดร้องเอาไว้ โดยที่เจ้าสัตว์ประหลาดเหล่านี้เชื่อว่า พวกเด็ก ๆ คือของมีพิษ และถ้าไปแตะโดนตัวเด็กเข้าก็จะนำมาซึ่งหายนะ

               พนักงานที่เก่งที่สุดใน Monster, Inc. ก็คือ เจมส์ พี ซัลลิแวน หรือ ซัลลีย์ และมีผู้ช่วยสร้างเสียงกรีดร้องคือ ไมค์ วาโซว์สกี้ ที่เผอิญเป็นเพื่อนร่วมห้อง และเป็นเพื่อนซี้ของซัลลีย์ด้วย แต่เขาดันมีกิ้งก่าแปดขาที่ชื่อว่า แรนดัลล์ บ็อกก์ส เป็นผู้สร้างเสียงกรีดร้องได้เป็นอันดับสองรองจากซัลลีย์ ขณะเดียวกันนั้น Monster, Inc. ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ที่ว่า พวกเด็ก ๆ ไม่กลัวอะไรง่ายๆ อีกแล้ว คืนหนึ่งเมื่อเปิดประตูมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง หลุดรอดมายังโลกของเขา ซัลลีย์จึงพยายามที่จะเอาชนะความกลัวของตัวเองจากเด็ก ๆ และเขาต้องพาบูกลับไปยังโลกมนุษย์ ก่อนที่เหล่าสัตว์ประหลาดตัวใดจะรู้ความจริงเข้า

2. UP

UP

               เมื่อคนแก่มีฝันแสนเหงาที่หมกตัวอยู่กับอดีต พูดกับบ้านเสมือนพูดกับเอลลี่ ต้องมาผจญภัยกับเด็กไร้ความอบอุ่นจากปัญหาบ้านแตก เรื่องราวในครึ่งหลังจึงสอนอะไรเรามากมาย เป็นเรื่องที่เล่าเรื่องได้ลึกซึ้งมากกว่าแอนิเมชันเรื่องอื่น ๆ หนังเล่าเรื่องราวของคุณปู่คนหนึ่ง ชื่อว่า “คาร์ล เฟรดริกเซน” ผู้ใฝ่ฝันอยากจะมีโอกาสสักครั้งในชีวิตที่จะออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝันถึงอเมริกาใต้ ไปให้ถึง Paradise Fall เพื่อปลูกบ้านอยู่ที่ริมน้ำตก ซึ่งความฝันนี้เป็นความฝันเดียวกันกับ “เอลลี่” การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่จึงเกิดขึ้น เพราะระหว่างทางต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่ามากมาย และแล้วคุณปู่สุดซ่าก็ได้ค้นพบตัวเองว่า ชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริง ๆ แต่สิ่งที่ทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่อยากตื่นมาเจอเลยของปู่ซ่าของเรา นั่นก็คือ รัสเซลล์ ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมกับคำถามในทุก ๆ เรื่อง และเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาดูกันว่าคุณปู่ของเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

3. Tangled ราพันเซลเจ้าหญิงผมยาว

Animation Tangled

               แอนิเมชัน แนวเดอะมิวสิคัล ราพันเซล เป็นสาวน้อยผู้มีความฝันอยากเห็นโคมที่ถูกลอยทุกวันเกิดของตัวเอง แต่อุปสรรคก็คือแม่เลี้ยงใจร้ายที่คอยแต่จะกีดกันไม่ให้เธอออกจากหอคอย ราพันเซลผู้นี้ก็ยังไม่ยอมแพ้สักวัน เธอจะต้องไปดูโคมลอยที่สวยงามพวกนั้นให้ได้ เธอมีพลังวิเศษที่อยู่ในเส้นผมของเธอที่เมื่อร้องเพลงก็จะส่องแสงที่เป็นพลังแห่งการเยียวยารักษาบาดแผล แถมยังทำให้กลับคืนสู่วัยสาวอีกครั้งด้วยเมื่อ ฟลินน์ ไรเดอร์ โจรสุดหล่อ ที่มีค่าหัวมากที่สุดในอาณาจักร ได้ซ่อนตัวที่หอคอยลึกลับ แต่กลับถูกราพันเซลจับเป็นตัวประกันเอง โดยเธอทำข้อตกลงกับโจรหนุ่มสุดหล่อว่า จะปล่อยเขาไปถ้าเขาสามารถพาเธอออกไปจากหอคอยที่เธอถูกขังอยู่มานานหลายปีได้ เรื่องนี้จึงน่าติดตามว่าเรื่องราวผจญภัยของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

4. Finding Dory

Finding Dory

               เรื่องราวดำเนินขึ้น หลังจากอาการละเมอว่ายน้ำของดอรี่ ที่มาพร้อมความทรงจำสำคัญที่ได้หลงลืมไป ภารกิจครั้งสำคัญจึงเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน นีโม่ และ มาร์ลีน พ่อของเขา พร้อมกับเพื่อนปลาใต้ท้องทะเล จะต้องช่วยดอรี่ การผจญภัยสุดสนุกครั้งนี้จะทำให้ทุกคนให้ความสำคัญกับครอบครัวและธรรมชาติใต้ท้องทะเลมากขึ้น สำหรับการผจญภัยในครั้งนี้ ดำเนินเรื่องราวต่อจาก นีโม่ ในภาคที่แล้ว หลังจากนีโม่ตามหา มาร์ลีนพ่อที่พลัดหลงกันเจอ ครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง พร้อมกับแก๊งปลาตู้หลากสี และ ดอรี่ ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้า จอมพูดมาก แต่ขี้ลืม สามารถร่วมผจญภัยกับแอนิเมชันภาคต่อของนีโม่กับ Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม ได้เลยค่ะ

5. Hotel Transylvania

Animation Hotel Transylvania

               เราจะพาเพื่อน ๆ มาทัวร์ต่อที่ Hotel Transylvania โรงแรมสุดหรูที่เหล่าผี ๆ และครอบครัวจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างอิสระ ไม่มีมนุษย์ไปรบกวน ในวันพิเศษวันหนึ่ง แดร็กคูล่า ได้เชิญมอนสเตอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ทั้งแฟรงเกนสไตน์ มัมมี่ มนุษย์ล่องหน มนุษย์หมาป่าและอื่น ๆ เพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดครบ 118 ปีของ มาวิส ลูกสาว งานกำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทุกอย่างกำลังจะพังลงเมื่อชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งบังเอิญมาที่โรงแรมและหลงรักมาวิส เรื่องราวน่าติดตามมาก ๆ แนะนำเลยค่ะ

               หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบ Animation คุณภาพที่ทางเรานำมาฝากกันนะคะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้คลายเครียด แถมยังได้ข้อคิดดี ๆ กับคนในครอบครัวอีกด้วย สำหรับครั้งหน้า ถ้ามีหนังหรือซีรี่ย์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม ซูเปอร์สล็อต ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment