แนะนำ TOP 3 ซีรี่ย์ netflix สุดฟินที่มาแรงแซงทุกเรื่อง 2021

แนะนำ TOP 3 ซีรี่ย์ netflix สุดฟินที่มาแรงแซงทุกเรื่อง 2021

               ทุกคนก็คงจะรู้ดีว่าความต้องการของคนเราในการพักผ่อนย่อมต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าจะไปเที่ยวหรือนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ยิ่งช่วงนี้ปี 2021 เป็นช่วงของการระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ทางเลือกที่ดีคงจะต้องพักผ่อนอยู่บ้านเพื่อที่จะไม่ต้องไปแพร่เชื้อหรือไปพื้นที่เสี่ยง แต่การอยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป วันนี้เรามี ซีรี่ย์เกาหลี มาแรงแห่งปีมานำเสนอให้หยุดอยู่บ้านดูซีรี่ย์กันไปยาว ๆ ซึ่งทางเราได้คัดสรร 3 ซีรี่ย์ Netflix น่าติดตาม สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ไว้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาเอง

               แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคย สมัคร Netflix ก็ไม่ต้องบ่นไป เพราะในเดือนแรกยังไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก่อนก็ได้เพราะตอนนี้มีทดลองให้ดูฟรีหนึ่งเดือน หากหลังจากหนึ่งเดือนไปแล้วยังมีวิธีคุ้มที่สุดคือการหารกับเพื่อนเฉลี่ยเหลือคนละประมาณ 100 กว่าบาทเอง เราจะได้เพลิดเพลินไปกับหนังและซีรี่ย์มาใหม่แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันไปเลย

1. Vincenzo

ซีรี่ย์ netflix Vincenzo poster

               Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย รับบทโดย ซงจุงกิ ทนายความและที่ปรึกษามาเฟียอิมพอร์ตมาจากอิตาลี โดยมีผู้อุปการะเลี้ยงดูเป็นมาเฟียชาวอิตาเลียน โดยมีชื่อเกาหลีว่า พัคจูฮยอง ซึ่งการกลับมาของวินเซนโซ่นั้นทำให้ได้เจอกับ ทนายความสาว ฮงชายอง (จอนยอบิน) ที่ทำงานอยู่สำนักงานกฎหมายอันดับหนึ่งของเกาหลี ผู้ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะสามารถทำให้ตนชนะคดีได้ ระหว่างเรื่องก็มีพระรองหนุ่มสดใสน่ารัก ที่ทำให้เราได้กระชุ่มกระชวยหัวใจอย่างจางจุนอู (แทคยอน) เด็กหนุ่มฝึกงานที่ทั้งหน้าตาดีมีรอยยิ้มสดใส อีกทั้งยังฉลาดและเป็นเด็กหนุ่มไฟแรงที่ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมาก่อน

               การกลับมายังบ้านเกิดอย่างประเทศเกาหลีของวินเซนโซ่นั้นทำให้เขาได้ร่วมมือกับทนายสาวอย่างฮงชายอง เพื่อรับมือในการต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มากด้วยอิทธิพลด้านมืด เรียกได้ว่าเขาทั้งสองได้ตกกระไดพลอยโจนร่วมกันทวงคืนความยุติธรรมจากความอยุติธรรมอย่างเข้มข้น เนื้อหาน่าติดตามทุกตอน เป็น ซีรี่ย์ netfilx 2021 ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไม่ว่าจะในประเทศเกาหลีหรือต่างประเทศอย่างประเทศไทยก็ตาม เนื้อหามีการสอดแทรกความตลกร้ายเข้าไปด้วย เสียดสีสังคมได้ดี แต่ยังมีมุมให้ชื่นใจจากพระเอกนางเอก เรียกได้ว่าลงตัวและครบรสกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบเนื้อหาสนุก เบาสมองไม่เครียดจนเกินไปแนะนำเรื่องนี้เลย

2. 18 Again

ซีรี่ย์ netflix 2021 18 again poster

               ซีรี่ย์เกาหลี แนวโรแมนติกแฟนตาซี คอมเมดี้ พล็อตและบทเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยแบบฟีลกู้ด เพราะ 18again รีเมคมาจากหนังวัยรุ่นที่โด่งดังอย่างภาพยนตร์ฝั่งอเมริกาเรื่อง 17 again ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาววัยรุ่นที่พลาดตั้งท้องตั้งแต่ตอนอยู่มัธยมปลาย และพวกเขาเลือกที่จะทิ้งชีวิตวัยรุ่นเพื่อออกมาเลี้ยงลูก ต่อมาหลังจากอยู่ด้วยกันไปฝ่ายหญิงขอหย่าจากสามีเพราะคิดว่าชีวิตคู่นั้นไม่เป็นไปอย่างที่คิด ซึ่งในช่วงนั้นก็เกิดปฏิหารที่ทำให้ตัวสามีกลับไปเป็นเด็กอายุ 18 อีกครั้ง ทำให้เขาได้กลับไปแก้ไขปัญหาในอดีตให้ลงเอยไปด้วยดี

               ตัวหนังสะท้อนให้เห็นถึงการย้อนเวลาไปแก้ไขในสิ่งที่ตัวเองพลาดไปจากความฝันของแต่ละตัวละคร อย่างฮงแดยองที่ได้กลับไปเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลและได้ย้อนมาเล่นบาสเกตบอลกับลูกแฝดทำให้ได้ใกล้ชิดกับลูกอีกครั้งหลังจากการใช้ชีวิตโดยปกติของตัวเองนั้นค่อนข้างเหินห่างกับลูก ๆ ในส่วนของจองดาจองที่กำลังเดินตามความฝันที่ตัวเองจะเป็นผู้ประกาศข่าวแต่ต้องมาทำหน้าที่แม่ตั้งแต่อายุ 18 ทำให้การย้อนเวลานั้นได้มองเห็นสิ่งที่พลาดไปในการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นไปตามวัย และเข้าใจความรู้สึกของลูก ๆ ที่พ่อแม่มองข้ามด้วยความรักและความเป็นห่วงโดยลืมช่วงวัยที่เราก็เคยผ่านมา

               ข้อความสำคัญจากซีรี่ย์เรื่องนี้สะท้อนปัญหาชีวิตคู่และครอบครัวออกมาได้อย่างดี เมื่อคนเรามาใกล้ชิดเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วนั้น การเปิดอกพูดคุยกันการแสดงความรักต่อกันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย แต่ด้วยภาระที่หนักอึ้งนั้นอาจจะทำให้ละเลยในเรื่องของการแสดงความรัก การขาดความเคารพและเชื่อใจกันอาจจะทำให้ครอบครัวนั้นขาดความเป็นครอบครัวไปได้ จะเห็นได้ว่าการสะท้อนให้เห็นความหลากหลายของมุมองการใช้ชีวิตในซีรี่ย์เรื่องนี้ ถือเป็นการเตือนสติคนดูได้ดีทีเดียว

3. LOVE ALARM

ซีรี่ย์ netflix LOVE ALARM poster

               สำหรับ Love Alarm เว็บตูนยอดนิยมที่สร้างเป็นซีรี่ย์เกาหลีผลงานจาก Original Series ของ Netflix เป็นเรื่องเกี่ยวกับแอปพลิเคชันมือถือที่ทำให้ผู้ใช้รู้ว่ามีใครชอบคุณในระยะ 10 เมตร

               ซีรี่ย์เรื่องนี้มีตัวละครหลักอย่างคิมโจโจ (คิมซูฮยอน) อีฮเยยอง (จองการัม) และฮวังซอน (ชงคัง) เป็นเรื่องราวรักสามเส้าที่จะใช้แอปพลิเคชันเพื่อพิสูจน์ว่าแท้จริงแล้วนางเอกมีใจให้ใครกันแน่ โดยในปี 2021 นี้จะเป็น love alarm season 2 ที่จะเป็นบทสรุปความรักของคิมโจโจว่าสุดท้ายจะเลือกใคร

                   –  คิมโจโจ เป็นนักเรียนมัธยมปลายสวยฉลาดภายนอกเหมือนเป็นคนร่าเริง

                   –  ฮวังซอนโอ เพื่อนสนิทของฮเยยองซึ่งเรียนโรงเรียนมัธยมเดียวกัน

               ฮวังซอนโออยากรู้ว่าเพื่อนของเขาชอบคิมโจโจจริงหรือเปล่าจึงจูบเพื่อพิสูจน์ข้อสงสัย เรื่องราวหลังจากจูบครั้งนั้นก็เข้มข้นมากขึ้นอย่างน่าติดตาม และสามารถดูพัฒนาการที่พวกเขาเติบโตทั้งในวัยมัธยมและวัยทำงานได้ในซีรี่ย์ ซึ่งใน season 2 นี้จะเป็นเรื่องราวในวัยทำงาน

               ซีรี่ย์เรื่องนี้มีจุดเด่นในการเล่าเรื่องที่มีชั้นเชิงมากขึ้นกว่า season 1 การใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามาดำเนินเรื่องถือเป็นเนื้อหาที่แปลกใหม่ พร้อมทั้งนักแสดงสวยหล่อชวนให้น่าดู การสร้าง production และเพลงประกอบค่อนข้างดีทำให้หนังดูน่าสนใจมากขึ้น

               ข้อสำคัญที่อยากแนะนำคือตัวหนังสามารถเล่าประเด็นความรู้สึกคนกับเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างก้าวไกลทั้งในแง่ดีและในแง่ลบ แถมเรื่องนี้ยังมีพากษ์ไทยเอาใจสาวกแฟนคลับคนไทยที่ไม่ชอบอ่านซับกันอีกด้วย

               ซีรี่ย์เรื่องนี้ให้แง่คิดในการมีคุณสมบัติของการเป็นคนรักที่เหมาะที่จะเป็นคู่ชีวิตในระยะยาวมากกว่าความรักที่ฉาบฉวย สะท้อนให้เห็นถึงความไม่สมหวังในความรักและปัญหาครอบครัว ซึ่งเราไม่สามารถเลือกคบใครได้เพียงเพราะความสงสาร ไม่เช่นนั้นเราจะกลายเป็นคนที่น่าสงสารเอง สามารถติดตามเนื้อหาระหว่างเรื่องว่าสุดท้ายแล้วพระเอกตัวจริงคือใครได้ที่ Netflix เลย

               ทั้งหมดนี้นอกจากจะเป็น ซีรี่ย์ Netflix สุดฟินที่คนฮิตดูกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว ทั้ง 3 เรื่องยังเป็นซีรี่ย์ที่หาดูได้ง่าย ๆ บน Netflix ซึ่งทุกเรื่องที่เรานำมาฝากผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าเป็นเรื่องสุดฮิต สุดฟิน และน่าติดตาม ขอบอกว่า ดูแล้วไม่มีเบื่อ เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดยาว สุดท้ายนี้หากมีหนังเรื่องไหนหรือซีรี่ย์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อตออนไลน์ ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment