รวม 6 ซีรี่ย์ ฟรี พากย์ไทยสนุก ๆ ที่ทีมไม่ชอบอ่านซับต้องดู

รวม 6 ซีรี่ย์ ฟรี พากย์ไทยสนุก ๆ

               วันนี้เรามี ซีรี่ย์พากย์ไทย สนุก ๆ มาเอาใจคนไม่ชอบอ่านซับกันอีกแล้ว ซึ่งแต่ละเรื่องที่ยกมาวันนี้ส่วนใหญ่ล้วนมีเนื้อเรื่องที่เป็นกระแสอยู่ในสังคม และได้ใจแฟน ๆ ชาวไทย จนทำ พากย์ไทย ออกมา ซึ่งดีต่อคนที่อยากพักผ่อนด้วยการดูหนังอย่างเรา ๆ เพราะไม่ต้องเพ่งตาอ่านจากหน้าจอกันแล้ว จะเปิดแล้วเดินไปไหน ใช้แค่หูฟังก็สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ แถมวันนี้ซีรี่ย์ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ก็คัดมาเฉพาะ ซีรี่ย์ ฟรี ที่หาดูได้จาก VIU ด้วยนะ

1. Move to Heaven (2021)

ซีรี่ย์ ฟรี Move to heaven poster

                หนัง เรื่องนี้ตัวนักแสดงเอกเป็นอดีตนักโทษที่แสนเย็นชาและใช้ชีวิตอย่างไร้ความหวัง ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ปกครองของหลานชาย ซึ่งตัวเขามีอาการบกพร่องในการแสดงความรู้สึกทำให้มีปัญหาในการเข้าสังคมและในขณะเดียวกันก็ทำให้เขาจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป

                 ซีรี่ย์ เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ Feel good ที่สามารถเรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี เพราะได้ฝากข้อคิดทำให้เรากลับมาใส่ใจคนรอบข้างมากขึ้น การรับทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ผู้ตายสะท้อนให้เห็นชีวิตประจำวันของผู้เสียชีวิตที่คล้ายกับเป็นข้อความทิ้งเอาไว้ เราจะสัมผัสได้ว่าไม่มีใครล่วงรู้เวลาจากไปของบุคคลอันเป็นที่รัก

2. Crash Landing On You – ปักหมุดรักฉุกเฉิน (2019)

ซีรี่ย์เกาหลี Crash Landing On You poster

              เรื่องนี้บอกเลยว่าสนุกมาก ใครที่ชอบ ซีรี่ย์รักแนวโรแมนติก แนะนำให้ดู เป็นหนึ่งซีรี่ย์ที่ช่วยให้คลายเครียดเบาสมอง แถมยังติดหนึบ เหมาะกับการนำมาดูเพื่อการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

               เป็นเรื่องราวของทายาทตระกูลดัง ยุนเซรี ที่กำลังเล่นกังหันลม แต่จู่ ๆ ก็เกิดกระแสลมแรง ทำให้ตัวเธอต้องไปจอดลงฉุกเฉินในเขตพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ เธอจึงได้พบกับเจ้าหน้าที่กองทัพ รีจองฮยอก หลังจากนั้นก็ได้รับการช่วยเหลือและปกปิดซ่อนตัวเธอมาโดยตลอด นางเอกก็สวย พระเอกก็หล่อ ดูเพลินไม่มีเบื่อแถมยังเป็น ซีรี่ย์พากย์ไทย ที่เราไม่ต้องนั่งอ่านซับอีกด้วย

3. Kingdom – ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (2019)

ซีรีส์เกาหลี Kingdom poster

               ซีรี่ย์เกาหลี ในกระแสสุดปัง ที่ชาวเน็ตต่างพูดถึง นั่นก็คือ Kingdom (킹덤) เป็น ซีรีส์เกาหลี ของ Originals Netflix ซีซันแรก เปิดตัวในเดือนมกราคม จบลงด้วยความตื่นเต้นยิ่งใหญ่สุดอลังการ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูนคอมมิคเรื่อง The Kingdom of the Gods ที่เขียนโดยคิมอึนฮีและวาดภาพโดยยางคยองอิล มีชื่อภาษาไทยคือ ผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด

               เรื่องราวย้อนกลับไปสมัยยุคโชซอนที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้ แต่มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ต้องการจะหยุดยั้งไม่ให้เกิดโรคระบาดไปทั่วเมือง เมื่อพระราชาสิ้นพระชนม์ด้วยไข้ทรพิษ องค์ชายรัชทายาทจึงเป็นเพียงความหวังเดียวที่จะต่อสู้กับโรคระบาดปริศนาที่กำลังคุกคามดินแดนแห่งนี้

               ซีรี่ย์ เรื่องนี้ถือเป็น ซีรี่ย์สั้น เพราะมีแค่ 6 ตอน เนื้อหาน่าลุ้น น่าดูประกอบกับมีภาพที่สวยงาม มีการออกแบบการแต่งกาย และการสร้างฉากต่าง ๆ การปะทะกัน รวมถึงฉากแอ็กชั่นที่สมจริง ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีทุกซีซัน และคาดว่าจะมีซีซันสามในปีนี้ 

4. Itaewon Class – ธุรกิจปิดเกมแค้น (2020)

ซีรี่ย์พากษ์ไทย Itaewon Class poster

               เนื้อหาเรื่องนี้เรียกได้ว่าเข้มข้นสุด ๆ ทุกคนจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครตั้งแต่มัธยมถึงวันที่เขาประสบความสำเร็จเลยทีเดียว

               เริ่มเรื่องจากการที่ พัคแซรอย พระเอกของเรื่องได้เข้าโรงเรียนมัธยมปลายวันแรก แต่ดันไปมีเรื่องกับเพื่อนร่วมชั้นที่ชอบแกล้งคนที่ด้อยกว่าแถมเค้ายังมีพ่อเป็นผู้มีอิทธิพลที่ทำธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ จางกา ที่พ่อของพระเอกทำงานร่วมอยู่ด้วย

               แต่เมื่อพ่อของพระเอกสั่งให้เขาขอโทษ เขากลับปฏิเสธเนื่องจากเขาไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองผิด หลังจากนั้นอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นทำให้พ่อของเขาเสียชีวิตโดยมีเบื้องหลังอุบัติเหตุนั้นเกิดจากผู้มีอิทธิพลและเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมเขาจึงตั้งใจอย่างหนักที่จะก่อร่างสร้างตัวให้ประสบความสำเร็จเพื่อที่จะเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของธุรกิจร้านอาหารยักษ์ใหญ่ อย่าง จางกา เรียกได้ว่าลุ้นและเอาใจช่วยกับพระเอกของเรากันแบบสุด ๆ

5. Vagabond – เจาะแผนลับเครือข่ายนรก (2019)

ซีรีย์เกาหลีพากษ์ไทย Vagabond poster

               ซีรี่ย์เกาหลี สุดมันสะท้อนสังคมได้ดี เป็นเรื่องเกี่ยวกับการคอร์รัปชันระดับชาติ โยงเครือข่ายองค์กรระดับโลกโดยมีนางเอกซึ่งเป็นลูกสาวคนโตของทหารเรือที่เสียชีวิตไปแล้วและตัดสินใจทำงานในหน่วยความมั่นคงเพื่อสืบราชการลับในต่างประเทศ

               โดยซีรี่ย์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า การเริ่มจากเรื่องของคนที่อยู่ในจุดเล็ก ๆ แต่สถานการณ์ผลักดันให้ไปอยู่ในจุดที่ใหญ่เกินตัวแต่ตัวละครก็สู้เพื่อทวงความยุติธรรมทำให้เรื่องราวเข้มข้นสุด ๆ

6. It’s Okay to Not Be Okay – เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน (2020)

ซีรีย์ ฟรี It's okay to not be okay poster

               ถือเป็นซีรี่ย์มาแรงอีกเรื่องหนึ่ง ด้วยความที่พระนางของเรื่องนี้สวยหล่อกันทั้งคู่ โดยเฉพาะนางเอกที่มีการแต่งตัวสวยสะดุดตาทุกฉาก และด้วยคาแรกเตอร์ของนางเอกที่เป็นนักเขียนนิทานเด็กชื่อดังระดับประเทศ แต่มีบุคลิกที่ต่อต้านสังคม หยิ่ง ทะนงตัว ทะเยอทะยาน ไม่มีความรู้สึกรักหรือเห็นอกเห็นใจใคร ทำให้ดูน่าค้นหามากขึ้น ซึ่งต่างจากพระเอกที่เป็นชายหนุ่ม อ่อนโยนแสนดี มีความอดทนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มองโลกในแง่ดีแต่เขากลับมีปมในใจตั้งแต่เด็ก เขาใช้ชีวิตในการทำงานเกี่ยวกับดูแลผู้ป่วยจิตเวชและดูแลพี่ชายที่ป่วยเป็นออทิสติก

               เรื่องราวความรักจึงได้เกิดขึ้นจากการที่พี่ชายของพระเอกเป็นแฟนนิทานของนางเอก เมื่อทั้งสองมีปมในใจลึก ๆ เขาจึงสามารถช่วยเยียวยาบาดแผลในใจของกันและกันได้ เรื่องนี้ทั้งสนุกและครบรส ทั้งดราม่า คอมเมดี้ ละมุน โรแมนติก ส่วนเรื่องของภาพไม่ต้องพูดถึง เพราะฉากสวยจนอยากติดตามแบบไม่วางหน้าจอกันเลยทีเดียว

               จบไปแล้วกับ ซีรี่ย์เกาหลี ที่นำมาฝากทุกคน แต่ละเรื่องที่นำมานอกจากจะเป็น ซีรี่ย์พากย์ไทย สนุก ๆ แล้ว ยังเป็น ซีรี่ย์ ฟรี ที่หาดูได้แบบไม่เสียเงินในแอปพลิเคชัน VIU อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มที่จะให้เวลาในการพักผ่อนไปกับซีรี่ย์สุด ๆ สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรี่ย์ที่น่าสนใจและน่าติดตามอีก ทางเราจะนำมาฝากกันเรื่อยๆอย่าลืมติดตามกันได้ที่เว็บไซต์ที่นี่ ที่เดียว DO-O it more

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม Slot ออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment