แนะนำ ซีรี่ย์เกาหลี แนวกฎหมายสุดมัน สนุกกันยันเช้า!

แนะนำ ซีรี่ย์เกาหลี แนวกฎหมายสุดมัน สนุกกันยันเช้า!

               ช่วง Work From Home ทำงานอยู่บ้านกันยาว ๆ แบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะมีเวลาแวะมาพักผ่อนนอนชิลดูหนังฟังเพลงกันที่บ้านมากขึ้น วันนี้ทางเราก็เลยมี ซีรี่ย์เกาหลี แนะนำ มาบอกต่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับเรากันอีกแล้วค่ะ โดยวันนี้จะมาแนะนำ ซีรี่ย์เกาหลี แนวกฎหมาย ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ลุ้นมัน ๆ กันติดหน้าจอ เพราะเนื้อเรื่องแต่ละเรื่องนั้นเข้มข้นสุด ๆ เรียกว่าพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว ซึ่งซีรี่ย์กฎหมายที่เป็นเรื่องราวของทางนิติเวชนั้น แต่ละเรื่องก็ทำออกมาได้สมจริง เสมือนกับว่าเราได้ไปเห็นเหตุการณ์จริง ตัวละครที่ได้รับบทอย่าง อัยการ ทนายความ และผู้พิพากษานั้นสื่อสารออกมาได้ดีเยี่ยม แถมเรื่องราวแต่ละเรื่องยังเผยออกมาเพื่อสะท้อนสังคมอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคนมีอิทธิพลหรือเรื่องของการไม่ได้รับความยุติธรรมตามที่สมควร ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง!

1. Whisper

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนำ Whisper

               ซีรี่ย์สอบสวนที่แค่เริ่มตอนแรกเราก็สามารถรู้ตัวคนร้ายได้เลย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมายแทแบ็ก ที่คอยช่วยเหลือข้าราชการที่ละเมิดกฎคอร์รัปชัน การทุจริตต่าง ๆ ในขณะที่นางเอกพยายามช่วยพ่อให้หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาโคมลอย ทำให้ผู้พิพากษาดี ๆ ที่ตัดสินคดีความตามความถูกต้องโดยไม่สนใจว่าจะขัดต่อผลประโยชน์ของใคร ต้องมาสะดุดลงเพราะคำตัดสินที่ไปเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีอำนาจ โดยทุกฉากทุกตอนที่ปรากฏออกมา เป็นเนื้อหาที่ต้องลุ้นว่าจะไปในทิศทางไหน และในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าฆาตกรคือใคร แต่จะทำยังไงเพื่อเอาผิดเขาให้ได้

2. I Hear Your Voice

ซีรี่ย์เกาหลี I Hear Your Voice

               พัคซูฮา หนุ่มผู้มีความสามารถพิเศษได้ยินเสียงความคิดของคนอื่นโดยไม่ต้องพูดออกมา เขารู้ความสามารถตัวเองตอนเห็นพ่อของเขาถูกฆาตกรรมเนื่องจากเขาได้ยินเสียงความคิดของคนร้ายแต่ในตอนที่เขาให้การในชั้นศาลนั้น ศาลกลับไม่รับฟัง จึงมีเด็กสาววัย 15 ปีให้การว่าเห็นคนร้าย ทำให้เขาชนะคดี เขาจึงฝังใจอยู่กับบุญคุณของเธอ หลังจากนั้น 10 ปีให้หลังทำให้เขาและเด็กสาวคนนั้นพบกันอีกครั้ง และด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ ทำให้เขาต้องกลับมาอยู่ด้วยกันและรู้สึกรักเด็กสาวคนนั้นขึ้นมา ซีรี่ย์ที่บาลานซ์ระหว่างความโรเเมนติกเเละการสืบสวนเรื่องนี้เรียกได้ว่าครบรส ดูได้ติดหนึบเลย แนะนำ!

3. Pride And Prejudice

               เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าอัยการที่ต้องพยายามเพื่อผู้คนที่ไม่มีเงิน ไม่มีกำลัง และไม่มีความผิด เรื่องราวของทีมอัยการที่ได้ทำคดีที่มีความเกี่ยวพันกันจนสาวลึกไปพบคนร้ายสำคัญที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบของสำนักอัยการ แก่นของ Pride and Prejudice แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว อันเป็นหลักการพื้นฐานของการเป็นอัยการที่ดี ใครชอบแนวกฎหมายแบบเน้น ๆ เรื่องนี้บอกเลยว่าเข้มข้นจริง ๆ

4. Defendant

ซีรี่ย์เกาหลี Defendant

              Defendant เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์สำหรับคอซีรี่ย์สายดาร์ก เพราะตลอด 18 ตอนนั้นเป็นไปอย่างเข้มข้น ไม่มีจังหวะให้หยุดหายใจ เนื้อเรื่องเริ่มต้นด้วยอัยการฝีมือดีที่ตื่นขึ้นมาและกลายเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมลูกเมียตนเอง อีกทั้งความทรงจำบางส่วนที่อาจเป็นกุญแจไขปริศนาก็เลือนหายไป มันเกิดขึ้นได้อย่างไร…เขาถามตัวเองซ้ำ ๆ จนตัวเองคลั่ง และต้องไปรวบรวมสติสัมปชัญญะในห้องขังเดี่ยว แต่ความจำสุดท้ายของเขาคือการอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวในปาร์ตี้เล็ก ๆ ซึ่งเขาต้องร่วมมือกับทนายในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์

              อย่างที่บอกว่าสายดาร์กน่าจะต้องชอบและได้ลุ้นระทึกจนลืมหายใจ ทั้งความดราม่าทางอารมณ์ การหักเหลี่ยม แผนการ ของทั้งฝ่ายพระเอก และตัวร้าย ที่สาดใส่เข้ามา เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่ถ้าเริ่มดูแล้ว รับรองว่าหยุดไม่ได้แน่นอน

5. Lawless Lawyer

              เรื่องราวของอดีตนักเลงที่ผันตัวมาเป็นทนาย โดยมีความตั้งใจที่จะนำความรู้ด้านกฎหมายมาแก้แค้นให้แม่และต่อกรกับผู้มีอำนาจ โดยทำทุกวิถีทางที่จะได้รับการชนะคดีให้สูงที่สุด ต่อมาเขาได้มาร่วมงานกับ ฮาแจยี นางเอกที่เป็นทนายความที่ยึดมั่นในความถูกต้องและยุติธรรมแต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา แต่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อใช้หนี้นอกระบบแทนพ่อ ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ตรงที่การชิงไหวชิงพริบกันของเหล่าผู้พิทักษ์กฎหมาย ที่ทำให้เราต้องลุ้นตามกันทุกคดีว่าพระเอกและนางเอกของเราจะเอาตัวรอดในเเต่ละเหตุการณ์ไปได้อย่างไร ไปติดตามลุ้นกันได้ที่เรื่องนี้เลย

6. Partners For Justice

ซีรี่ย์เกาหลี Partners For Justice

              ซีรี่ย์สืบสวนที่ทำงานประสานกันระหว่างอัยการสาวมือใหม่ กับหมอนิติเวชระดับอัจฉริยะอดีตศัลยแพทย์ แบคบอม ผันตัวมาทำงานฝ่ายนิติวิทยาศาสตร์ เขาค่อนข้างจริงจังกับการทำงาน โลกส่วนตัวสูงและเจ้าอารมณ์สุดๆ ใครทำงานไม่ถูกใจไล่ตะเพิดออกนอกห้อง แต่เรื่องฝีมือการชันสูตรต้องยกนิ้วให้ เพราะละเอียดยิบทุกตารางนิ้ว เขาต้องทำงานร่วมกับอัยการน้องใหม่ไฟแรง อึนซล ลูกสาวในตระกูลไฮโซ ซึ่งอึนซอลมีความนิยมชมชอบในซีรีส์ฝรั่งแนวสืบสวนอย่างมาก เธอจึงมุ่งมั่นสอบเนติและเรียนจบด้านกฎหมายได้อันดับหนึ่งของรุ่น ต่อมาเธอก็ได้เป็นอัยการสมใจ อึนซลเป็นคนความจำดีเลิศ หัวใจอบอุ่นและเป็นมิตรกับทุกคน ทั้งคู่ต้องช่วยกันไขคดีแต่ละคดีด้วยกัน โดยอาศัยหลักฐานที่หลงเหลือจากคนตายประกอบรูปคดี

              เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ ซีรี่ย์เกาหลี แนวกฎหมายสุดมัน ที่ทางเราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ นอกจากจะได้ความสนุกเพลิดเพลินไปกับซีรี่ย์แล้ว ยังได้ความรู้และไหวพริบต่าง ๆ แง่คิดดี ๆ  หลาย ๆ เรื่องที่สอดแทรกข้อคิดมาให้เราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แถมความสนุกก็ครบรส หลากหลายอารมณ์ไม่เพียงแค่สะท้อนด้านสังคมและกฎหมาย แต่ยังมีเรื่องรักโรแมนติกให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจกันเป็นระยะ ๆ รับรองได้ว่าเกาะติดจอหนึบหนับ หาทางออกจากหน้าจอกันไม่ได้เลยทีเดียว

              สำหรับวันนี้เพื่อน ๆ คงได้ซีรี่ย์แนวกฎหมายกันไปเก็บไว้ในคลังกันแล้วนะคะ ครั้งหน้าหากมีหนังหรือซีรี่ย์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์ สล็อต 1688 ออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment