ดึกดื่นคืนนี้ พี่ขอชวน ดูหนังผี สัญชาติเกาหลีกันสักหน่อย!

ดึกดื่นคืนนี้ พี่ขอชวน ดูหนังผี สัญชาติเกาหลีกันสักหน่อย!

               หนังผีเป็นหนังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งประเทศเกาหลีเองก็มีหลายเรื่องที่เป็นหนังกวาดรางวัลที่คนไทยต่างก็ชื่นชอบและการันตีความหลอน รวมถึงบางเรื่องยังสร้างจากตำนานในสถานที่จริง จึงทำให้มีเนื้อเรื่องที่โดดเด่นและน่าติดตาม ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องมีความหลอนในแบบฉบับที่คุณจะคาดไม่ถึง และยังมีพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม พร้อมให้แง่คิดที่มากกว่าความน่ากลัวและสยองขวัญ วันนี้เราขอชวนเพื่อน ๆ มา ดูหนังผี จากเกาหลีกันค่ะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมกันได้เลย!

1. Lingering โรงแรมผีจอง(เวร)

ดูหนังผีเกาหลี Lingering

               มาเริ่ม ดูหนังผี เรื่องแรกกับเรื่องของ ยูมิ หญิงสาวโดดเดี่ยวที่ต้องดิ้นรนเพื่อหาเลี้ยงชีพแบบปากกัดตีนถีบ ที่สำคัญคือเธอพบว่าตัวเธอเองมีน้องสาวร่วมแม่แต่ละคนละพ่ออยู่ด้วย ด้วยปัญหาหลาย ๆ อย่าง เธอจึงต้องไปรับเด็กหญิงมาจากสถานรับเลี้ยงเด็ก แต่ด้วยความที่เธอเองก็มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบากอยู่แล้ว แถมตัวเด็กก็มีปมเรื่องที่มักจะชอบจินตนาการและพูดอะไรลอย ๆ จนผู้ใหญ่มักจะคิดว่าเด็กคนนี้พูดโกหกอีก การเลี้ยงน้องสาวอีกคนไปด้วยก็อาจจะลำบาก เธอเลยนึกขึ้นได้ว่า แม่ของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว มีเพื่อนที่รู้จักกันซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมหรูที่อยู่ติดทะเลสาบ เธอเลยตั้งใจว่าอยากจะฝากน้องสาวไว้กับคุณน้าที่เป็นเพื่อนแม่คนนี้พร้อม ๆ กับที่เธอเองก็ต้องเดินทางมาอยู่ที่โรงแรมนี้ ในระหว่างที่โรงแรมปิดพักช่วงโลว์ซีซันอยู่พอดี แต่แล้วจู่ ๆ เธอก็ได้พบกับเหตุการณ์ที่น้องสาวของเธอหายตัวไปอย่างลึกลับ อดีตในวัยเด็กที่เธอเคยประสบ ปมปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแม่ และ “อะไรบางอย่าง” ที่มาพบกับเธอในรูปแบบของวิญญาณจองเวร สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้คือ ความลับมากมายที่ภาพยนตร์ค่อย ๆ ปล่อยออกมา ถ้าคุณกำลังหาหนังผีฆ่าเวลา ลองรับชมเรื่องนี้กันดูเลยนะคะ

2. Cinderella ซินเดอเรลเลือด

ดูหนังผี Cinderella

               หนังสยองขวัญทั่วไปมักจะมีผีออกมาหลอกหลอนสร้างความน่ากลัว แต่หนังเรื่องนี้กลับมีการเพิ่มความเป็นหนังจิตวิทยาเข้าไปด้วย ดังนั้นมันจึงมีมิติมากกว่าความน่ากลัวและหลอกหลอนของหนังผีทั่วไป เรื่องราวของฮยอนซู พาเพื่อนสาวมาทำศัลยกรรมเสริมความงามที่คลินิกในบ้านของเธอเอง ซึ่งแม่ของเธอเป็นเจ้าของ ระหว่างที่เพื่อนสาวของเธอกำลังทำอะไรอยู่นั้น ได้เห็นบางสิ่งบางอย่าง ลักษณะคล้ายมนุษย์อยู่ในห้องทำศัลยกรรม เมื่อทำศัลยกรรมเสร็จแล้ว หน้าตาก็สวยงามเป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไป แต่ก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเกิดอาการจิตหลอน และสุดท้ายก็ได้ตายลงอย่างปริศนา ฮยอนซูจึงพยายามสืบหาให้ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะอะไร เพื่อน ๆ สามารถตามดูกันได้ในเรื่องนี้ได้เลยค่ะ รับประกันว่าจัดเต็มความหลอนระทึกแน่นอน

3. 0.0 Mhz ผีอยู่ในผม

ดูหนังผีเกาหลี 0.0 Mhz

               เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนชื่อดังผลงานของจางจัก (Jang Jak) เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นชมรมท้าผีขอไปลองดีที่บ้านร้างชนบทเพื่อทดสอบคลื่นความถี่ที่สามารถเรียกวิญญาณได้ แต่เมื่อการทดลองกลายเป็นฝันร้าย พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดจากผีสาวผมยาวที่จ้องจะเอาชีวิตทุกคนที่ปลุกมันขึ้นมา หนังเปิดเรื่องราวมาที่หมู่บ้านห่างไกลที่กำลังประกอบพิธีกรรมไล่ผีบางอย่าง แต่ดูเหมือนว่าวิญญาณร้ายจะออกอาการเฮี้ยนหนักมากจนร่างทรงที่ประกอบพิธีถูกอำนาจชั่วร้ายจัดการจนสภาพศพของเธอขึ้นไปติดอยู่บนเพดานของบ้านไม้ในสภาพบิดเบี้ยว

               ซังยอบ นักศึกษาหนุ่มคณะวิศวกรรมผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งนิยายสยองขวัญ เขาแอบปลื้ม โซฮี  สาวที่ดูมาดขรึมเก็บตัว  ซังยอบตัดสินใจเข้าร่วมชมรม 0.0 MHz ที่โซฮีเป็นสมาชิกอยู่และได้พบกับรุ่นพี่อีก 3 คน ซึ่งพวกเขากำลังวางแผนที่จะไปทดสอบท้าผี ด้วยการใช้คลื่นความถี่ที่สามารถเรียกวิญญาณได้ ณ บ้านร้างอันห่างไกล โดยที่สมาชิกทั้ง 5 ไม่รู้เลยว่า พวกเขากำลังจะเอาชีวิตของตัวเองไปทิ้ง

4. The Silenced โรงเรียนสยดสัญญาณสยอง

ดูหนังผี The Silenced

               หนังเล่าเหตุการณ์ในปี 1938 ช่วงเวลาที่เกาหลียังอยู่ภายใต้การปกครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น จูรัน เด็กสาวที่สุขภาพไม่แข็งแรงนักถูกพ่อและแม่เลี้ยงส่งให้มาอยู่ในโรงเรียนประจำคยองซอง จูรัน ย้ายมาอยู่ด้วยความไม่เต็มใจนัก แต่ก็ไม่สามารถขัดความต้องการของทางบ้านได้ เธอยังต้องเปลี่ยนชื่อเป็น ชิสุโกะ ให้เหมาะสมกับที่โรงเรียนนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพญี่ปุ่น แต่ชิสุโกะคนก่อนหน้านี้ก็หายตัวไปจากโรงเรียน ท่ามกลางความสงสัยของเพื่อนซี้อย่าง ยอนด็อก  เพราะว่าจู่ ๆ ชิสุโกะ คนเก่านั้นจากไปโดยที่ไม่บอกลาใครในโรงเรียนสักคน

               ส่วน จูรัน ที่อยู่ในโรงเรียนนั้น นานไปอาการป่วยของเธอก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ขณะเดียวกันในโรงเรียนก็เกิดเรื่องราวแปลกประหลาดมากมาย และมีเด็กนักเรียนหายตัวไปโดยไม่ล่ำลาเพื่อน ๆ สักคำอีกครั้ง แต่พวกครูที่ดูแลโรงเรียนกลับบอกว่า ทุกคนที่หายไปนั้นตัดสินใจกลับบ้านกันไปเอง ซึ่งชิสุโกะดูจะไม่เชื่อคำบอกกล่าวเหล่านั้นอีกแล้ว เธอจึงตามหาที่มาที่ไป เรามาลุ้นไปพร้อมกันค่ะว่าเกิดอะไรขึ้นกับเด็ก ๆ

               หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะหลอนไปกับหนังผีที่ทางเรานำมาฝากกันนะคะ ขอบอกเลยว่าทุกเรื่องที่เรานำมาฝาก จะทำให้เพื่อน ๆ ได้จัดเต็มทุกอรรถรสในการ ดูหนังผี แน่นอน สุดท้ายนี้ครั้งหน้าเราจะชวนไป ดูหนังผีเกาหลีเรื่องไหนอีก หรือหากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ