ชวน ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น ในตำนาน ดูทีไรก็อุ่นใจทุกที

ชวน ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น ในตำนาน ดูทีไรก็อุ่นใจทุกที

               วันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ พร้อมครอบครัวมา ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น ในตำนานกันค่ะ แม้ว่าซีรี่ย์ในตำนานจะผ่านเวลามานานแค่ไหน แต่ทุกเรื่องที่เป็นตำนานนั้นแต่ละเรื่องก็ได้ทั้งข้อคิด ความรัก ความอุ่นใจ เปี่ยมไปด้วยเรื่องของมิตรภาพ เรียกได้ว่าอิ่มอกอิ่มใจกันสุด ๆ  สำหรับใครที่เข้ามาดูลิสต์ ซีรีย์ญี่ปุ่น 2021 นี้แล้ว รับรองว่าวันหยุดของคุณจะต้องไม่มีเบื่อกันแน่นอน

1. Final Fantasy XIV : Dad of Light

ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น Final Fantasy XIV - Dad of Light

               Final Fantasy XIV : Dad of Light นำเสนอผ่านเรื่องราวของ อากิโอะ พนักงานบริษัทหนุ่มที่ชอบเล่นเกม Final Fantasy ร่วมกับ ฮิโรทาโร่ พ่อของเขา มาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่วันหนึ่ง เมื่อพ่อของเขาได้ประกาศเกษียณตัวเองอย่างกะทันหัน เขาจึงซื้อเครื่องเล่นเกมให้กับพ่อ เพื่อใช้เวลาว่างไปกับโลกแห่งเกมที่เคยสร้างความสุขให้กับเขา โดยมี อากิโอะ คอยช่วยเหลือพ่อในการเล่นเกม Final Fantasy XIV อย่างลับ ๆ ปกปิดตัวตนแล้วแอบเล่นโดยไม่ให้คุณพ่อจับได้ และร่วมเดินทางไปกับคุณพ่อในโลกของเกม พร้อมกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มชุมชนผู้เล่นที่คอยช่วยเหลือตลอดเวลา แต่หารู้ไม่ว่าผู้เป็นพ่อนั้นกำลังปกปิดความลับบางอย่างอยู่ มันคือเรื่องอะไรกันเพื่อน ๆ สามารถไปติดตามกันได้เลยกับเรื่อง Final Fantasy XIV : Dad of Light

2. Midnight Diner Tokyo Story

ซีรีย์ญี่ปุ่น 2021 midnight diner tokyo story

              Midnight diner หรือร้านอาหารเที่ยงคืนในชื่อไทย เป็นอีกซีรีย์ญี่ปุ่นน้ำดี ใน Netflix มีทั้งสองเวอร์ชัน คือต้นฉบับของ TV Asahi และที่เอามาสร้างต่อเอง แนวให้กำลังใจ ฟีลกู๊ด ปนบรรยากาศแบบชีวิตเหงา ๆ ในตอนกลางคืนผ่านทางเมนูอาหารและผู้คนในแต่ละตอน เป็นเรื่องราวของร้านอาหารเที่ยงคืน ซึ่งร้านอาหารร้านนี้จะเปิดตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า ร้านอาหารแห่งนี้เป็นเพียงร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านแสงสีกลางคืนของเมืองใหญ่ในญี่ปุ่น โดยร้านอาหารแห่งนี้จะมีเชฟทำอาหารอยู่แค่คนเดียวเท่านั้น ซึ่งเขาคนนี้เป็นตัวเอกของเรื่อง ลูกค้าที่เข้ามาสามารถสั่งเมนูอะไรก็ได้ เนื่องจากร้านอาหารของเขาเป็นร้านอาหารที่เปิดหลังเที่ยงคืน เพราะฉะนั้นลูกค้าที่แวะเวียนมายังร้านนี้ก็จะมีมากมายหลากหลายอาชีพ โดยที่ลูกค้าแต่ละคนที่เข้ามาก็จะมีเรื่องราวที่ติดมากับพวกเขาด้วย

3. Orange Days มิตรภาพกับความรัก

ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น Orange Day

              ไค เป็นนักศึกษาวิชาเอกจิตวิทยาปีสุดท้าย เขากำลังสับสนและเคร่งเครียดกับชีวิตในช่วงนี้ของตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากกำลังอยู่ในระหว่างหางานทำ สาขาวิชาที่เขาเรียนไม่ใช่ว่าจะหางานได้ง่าย ๆ  เลย แต่ไคก็พยายามสมัครงานไปทุก ๆ ที่ เท่าที่จะทำได้

              วันหนึ่ง หลังจากสอบสัมภาษณ์งานเสร็จ ไคกลับมาเข้าชั่วโมงเรียนที่มหาวิทยาลัย ระหว่างทางเดินไปยังอาคารเรียน เขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งกำลังเดี่ยวไวโอลินอย่างเพลิดเพลิน เมื่อเธอรู้สึกตัวว่าเขามองอยู่ เธอก็ทำท่าทางบอกให้เขาส่งส้มที่เขาถืออยู่ให้เธอเป็นรางวัลตอบแทนเสียงดนตรีที่เขาฟัง ไคมีเพื่อนสนิท 2 คนคือ โชเฮ และเคตะ โชเฮเป็นคนมีเสน่ห์ และเป็นเพลย์บอย เขากำลังเจอปัญหาว่าเขาไปขอนัดเที่ยวกับหญิงสาวสวยคนหนึ่งชื่อซาเอะ แต่มารู้ภายหลังว่าเธอมีปัญหาเรื่องการฟังจากอาการป่วย ทำให้เธอไม่ได้ยินเสียงใดๆ เลย เคตะรู้สึกลำบากใจไม่กล้าไปพบหญิงสาวคนนั้น จึงขอร้องให้ไคไปพบเธอแทนเขา เมื่อไปถึงที่นัดหมาย ไคพบว่าซาเอะ เป็นคนเดียวกับหญิงสาวที่เล่นไวโอลินคนนั้น

              ทั้ง 5 คนสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ไคพยายามให้กำลังใจซาเอะ ให้เข้ารับการรักษาเพื่อให้เธอสามารถเล่นดนตรีที่เธอรักต่อไปได้ เพราะก่อนที่เธอจะสูญเสียประสาทการฟังจากอาการป่วย ซาเอะเป็นนักไวโอลินที่มีฝีมือและมีชื่อเสียง  จนได้รับทุนการศึกษาไปเรียนต่อในวิทยาลัยดนตรีชั้นนำที่ต่างประเทศ ไค ซาเอะ และเพื่อน ๆ ต่างก็พยายามให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พร้อมกับตามหาความฝันของตน โดยหวังว่าอนาคตของตนจะสดใสเช่นเดียวกับแสงสีส้มของพระอาทิตย์ยามเย็น 

              เรื่องนี้เป็นอีกซีรี่ย์ที่ดูกี่ครั้งก็ประทับใจ ซึ่งผู้เขียนคิดว่าแฟนละครญี่ปุ่นหลาย ๆ คนคงจำเรื่องนี้ได้ และคงมีหลายคนที่ประทับใจกับเรื่องนี้แม้ว่าจะผ่านมาว่า 16 ปีแล้วก็ตาม แต่ด้วยพล็อตที่เข้าถึงง่าย เรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นได้จริงจึงทำให้เรื่องนี้เข้าไปอยู่ในใจทุกคนได้อย่างง่ายดาย

              เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ ซีรีย์ญี่ปุ่น 2021 และซีรีย์ในตำนาน หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ใช้เวลา ดู ซีรี่ย์ ญี่ปุ่น กับครอบครัวอย่างสนุกสนานในวันหยุดกันนะคะ สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ