แนะนำ 4 ซีรี่ย์ผี ประสาทหลอนจนขนหัวลุก (แต่ไม่อยากลุกไปไหน)

แนะนำ 4 ซีรี่ย์ผี ประสาทหลอนจนขนหัวลุก (แต่ไม่อยากลุกไปไหน)

               วันนี้เราขอชวนเพื่อน ๆ ที่ชอบความตื่นเต้นและน่ากลัว ไป ดูซีรี่ย์ ผี กันค่ะ บอกได้เลยว่ารีบไปเข้าห้องน้ำไว้เลยนะคะ ไม่งั้นละก็ไม่ได้ลุกกันอีกยาวแน่นอน เพราะแต่ละเรื่องคัดสรรมาแล้วว่าน่ากลัว และหลอนประสาทกันสุด ๆ ยิ่งช่วงโควิดแบบนี้ เพื่อน ๆ คงได้พักผ่อนอยู่บ้านกันยาว ๆ เราเลยรวบรวม ซีรี่ย์ผี สนุก ๆ หลอน ๆ มาไว้ให้เพื่อน ๆ เพิ่มสีสันเวลาอยู่บ้านกันค่ะ

1. Marianne มารียาน

ดูซีรี่ย์ ผี Marianne

               เรื่องราวของเอ็มม่า ลาห์ซิมง นักเขียนนิยาย ที่โด่งดังจากการเขียนเรื่องสยองขวัญและเรื่องที่เธอเขียนมาทั้งหมด ซึ่งเรื่องที่เธอเขียนไม่ใช่เพียงจินตนาการแต่เป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับเธอเมื่อสมัยวัยรุ่น โดย Marianne จะมาเข้าฝันเอ็มม่าในทุก ๆ คืน ทำให้เธอฝันร้าย จนเอ็มม่าได้นำเรื่องนี้มาเขียนหนังสือ ซึ่งในระหว่างการเขียนนั้น ฝันร้ายเกี่ยวกับมารียานก็ค่อยๆ หายไป โดยมีตัวละครที่เอ็มม่าตั้งชื่อว่า ลิซซี่ ลาล์ก ฮีโร่ผู้เข้ามาปราบมารียานได้สำเร็จ

               แต่หลังจากนั้นก็เริ่มมีสิ่งแปลก ๆ เกิดขึ้นที่บ้านเกิดของเธอ ในระหว่างที่กำลังโปรโมตหนังสือ พร้อมกับ แคโรไลน์ ก็เริ่มมีท่าทีแปลก ๆ และมอบเครื่องรางปิศาจ ซึ่งมีลักษณะเป็นถุงหนังมัดเชือก และมีฟันเน่าๆ อยู่ในถุง เหมือนในนิยายให้กับเธอ ทำให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อจากนี้ เป็นเรื่องของการค้นหาความจริง บรรยากาศในเรื่องฉายออกมาได้ดูหนาว ๆ เย็นยะเยือก และเริ่มเข้าสู่โหมดแห่งความหลอน และจะพาเราไปฉงนกับปมมากมายที่ค่อย ๆ เปิดออกมาให้คนดูได้ร่วมลุ้นระทึก แม้ว่าในเรื่องบางเรื่องอาจจะยังไกลตัวกับสภาพแวดล้อมบ้านเรา อย่างเรื่องศาสนา หรือปิศาจ แต่หากเราอินไปกับเรื่องแล้ว ก็ยังสามารถหลุดเข้าไปกับการเดินเรื่องที่ระทึกนี้ได้อย่างไม่ฝืนจนเกินไป

2. JU-ON: Origins

ซีรี่ย์ผี JU-ON - Origins

               แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของคดีฆาตกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้านเดี่ยวหลังหนึ่ง ตลอด 40 ปีที่ผ่านมาเรื่องราวของเวอร์ชันนี้อยู่ในช่วงปี 1988-1997 โดยจะโฟกัสไปที่ตัวละคร 3 คน ที่มีความเกี่ยวพันกับบ้านหลังหนึ่ง

               เริ่มจากนักแสดงสาวหน้าใหม่ ที่ได้มาออกรายการทีวีในช่วงเล่าเรื่องประสบการณ์หลอนเหนือธรรมชาติ เธอเล่าว่า ในช่วงกลางดึก เธอมักจะได้ยินเสียงฝีเท้าปริศนาเดินไปบ้านในบริเวณที่อะพาร์ตเม้นต์ที่เธออาศัยอยู่

               นักวิจัยเหตุเหนือธรรมชาติและเป็นนักเขียนเกี่ยวกับเรื่องลึกลับต่าง ๆ เขาเป็นพิธีกรร่วมในรายการทีวีในช่วงเล่าเรื่องประสบการณ์หลอนเหนือธรรมชาติ และเขาเองที่เป็นคนแนะนำให้ ฮารุกะ อัดเสียงฝีเท้าที่เธอได้ยินเอาไว้

               ส่วนอีกด้านเป็นเรื่องของนักเรียนสาวชั้นมัธยมปลาย ที่ถูกคุณแม่พาย้ายมาเข้าโรงเรียนใหม่ในช่วงกลางเทอม และเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นหลังจากที่เธอได้มาเข้าเรียน ก็ทำให้เธอได้พบเจอกับความโหดร้ายของเพื่อนมนุษย์ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอด

               อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของซีรีส์ชุดนี้ คือการหยิบเอาความเน่าเฟะของสังคมมาตีแผ่ทั้งในส่วนของเนื้อเรื่องหรือจากภาพข่าวที่แทรกมาตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าทั้งสนุกและตื่นเต้น เหมาะกับคนที่ชอบความหลอนสะเทือนขวัญแบบเข้มข้นสุด ๆ

3. Penny Dreadful

ดูซีรี่ย์ ผี Penny Dreadful

                  เมื่อความชั่วร้ายปกคลุมท้องถนนของลอนดอน มีเพียงเหล่าผู้กล้าที่พร้อมทดสอบศรัทธาและเผชิญหน้าปีศาจร้าย เป็นเรื่องราวของพ่อผู้ทุกข์ทรมาน เมื่อลูกสาวหายตัวไปอย่างลึกลับ ผลงานที่นำเอาวรรณกรรมที่สร้างชื่อเสียง อย่างแดรคคิวล่า มนุษย์หมาป่า แฟรงเกนสไตน์ แม่มด ความเชื่อเรื่องคำสาป การไล่ผี และอื่น ๆ มาสร้างสรรค์ทำให้มีความน่าสนใจ ด้วยแนวเรื่องเป็นแนวสืบสวนอำนาจลึกลับและสิ่งปริศนาโบราณ

                  เเหล่าตัวละครได้ทำการค้นหาเพื่อสืบคดีเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นและยังต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอีกด้วย ทำให้เนื้อหาเต็มไปด้วยความตึงเครียด ไอเดียที่น่าสนใจที่สุดของซีรีส์ชุดนี้ก็หนีไม่พ้นการเล่าเรื่องราวสยองขวัญแบบนิยายระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่โด่งดังสมัยศตวรรษที่ 19 อันเป็นที่มาของชื่อ Penny Dreadful ซึ่งซีรีส์ไม่เพียงบอกเล่าเรื่องราวเขย่าขวัญหรือฉากสยองขวัญแบบดาษดื่นเท่านั้น แต่ยังเล่นกับเส้นแบ่งทางศีลธรรมซึ่งแต่ตัวละครแต่ละตัวมีประวัติอันมืดดำที่ต้องปกปิด โดยซีรี่ย์นี้บอกเลยว่าคาวเลือดสุด ๆ เพราะมันจะคละคลุ้งด้วยตับ ไต ไส้ กระจาย แต่ตัดด้วยฉากหนังที่มีภาพสวยคลาสสิกมีสไตล์ ดูแล้วขลังไม่น้อย

4. American Horror Story

ซีรี่ย์ผี American Horror Story

                  ในซีซันแรก มีชื่อว่า Murder Houses เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่เข้าไปอยู่บ้านที่มีคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งเกิดขึ้นมาหลาย 10 ปีแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวออมนิบัสเป็นตอน ๆ แบบ Twilight Zone หรือ Ghost Whisperer ที่มีหลากหลายเรื่องในเส้นเรื่องเดียว แต่ Murder House ทุก ๆ เรื่องจะเชื่อมเป็นเรื่องเดียวกันได้เป็นอย่างดี

                  ในซีซันที่ 2 ใช้ชื่อว่า Asylum จะย้อนกลับไปเมื่อปี 1964 โรงพยาบาลผู้ป่วยโรคจิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดสยอง ซึ่งเน้นความโรคจิตไว้แบบโจ่งแจ้งมากกว่าเดิม เพราะมีเหตุการณ์สุดสยองมากมายเกิดขึ้น ชวนให้สิ้นหวังและช็อกได้เรื่อย ๆ ซึ่งโรงพยาบาลนี้จะควบคุมโดยบาทหลวงและซิสเตอร์  เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลโรคจิต ทำให้สิ่งเหนือธรรมชาติต่าง ๆ ในเรื่องถูกเล่าออกมาอย่างคลุมเครือว่า สิ่งไหนจริง สิ่งไหนเป็นเพียงภาพหลอน

                  ความน่าสนใจที่แตกต่างจากในซีซันที่แล้วคงเป็นการที่แทนที่จะเล่าเรื่องผีหรือวิญญาณอย่างเดียวแบบในซีซันที่แล้ว มาในซีซันนี้เนื้อหาจะกว้างและครอบคลุมหลากหลายมากขึ้น และยังแอบ Tribute หนังสยองขวัญคลาสสิกหลาย ๆ เรื่องแบบเนียน ๆ อีกด้วย

                  ส่วนซีซันล่าสุดก็จะเป็นเรื่องของชุมนุมแม่มดในนิวออร์ลีนส์ที่มีอำนาจแตกต่างกัน โดยเป้าหมายคือตามหา ซุพรีม ที่จะเป็นแม่มดที่มีอำนาจสูงสุดของยุค ในซีซันนี้ไม่ได้มีผีหรือฆาตกรแต่จะเป็นเรื่องเล่าของแม่มดที่ใช้อำนาจมนตร์ดำซะมากกว่า แต่ก็ยังคงความหลอนได้เป็นอย่างดี

                  จบไปแล้วกับ ซีรี่ย์ผี สุดหลอนทั้ง 4 เรื่อง ที่ทางเราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ กัน นอกจากความหลอนแล้ว เนื้อหายังน่าติดตามสุด ๆ จนไม่อยากจะลุกออกจากหน้าจอกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบ ดู ซีรี่ย์ผี ก็ลองไปติดตามเรื่องที่แนะนำไปนะคะ รับรองหลอน สนุก ครบรสแน่นอน สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต168 ที่ดีที่สุด