ลิสต์เก็บไว้ดู! การ์ตูน แนวตลกสุดฮา พาคลายเครียดทุกวันหยุด

ลิสต์เก็บไว้ดู! การ์ตูน แนวตลกสุดฮา พาคลายเครียดทุกวันหยุด

               วันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ พร้อมครอบครัวมาดู การ์ตูน ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายกับกิจกรรมวันหยุดในครอบครัวกันค่ะ แต่ละเรื่องรับรองว่าดูแล้วเบาสมองกันได้เป็นอย่างดี แถมเป็นเรื่องระหว่างมิตรภาพที่จะให้ข้อคิดดี ๆ กับเด็ก ๆ แถมยังเป็น การ์ตูนตลก ช่วยเรียกเสียงหัวเราะได้อีกด้วย เอาล่ะค่ะใครเข้ามาดูลิสต์นี้แล้ว วันหยุดต้องไม่มีเบื่อกันแน่นอน!

1. Garfield การ์ฟีลด์

การ์ตูนตลก Garfield

               การ์ฟีลด์ เป็น การ์ตูน เรื่องสั้น เขียนโดย จิม เดวิส ตัวละครนำในเรื่องได้แก่ เจ้าแมวอ้วน การ์ฟีลด์ เจ้าหมาน้อย โอดี้ และหนุ่มผู้เป็นเจ้าของเจ้าการ์ฟิลด์และโอดี้ จอน อาร์บัคเคิ้ล ในปี ค.ศ. 2006 การ์ตูนช่องเรื่องการ์ฟีลด์ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์กว่า 2,570 ฉบับทั่วโลก จนหนังสือกินเนสบุ๊คได้บันทึกว่าการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นการ์ตูนช่องที่ได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก นอกจากนี้ความสำเร็จของการ์ฟีลด์มิได้หยุดแค่ในหนังสือพิมพ์ การ์ฟีลด์ยังปรากฏโฉมในรูปแบบการ์ตูนคอมมิค แอนิเมชัน ภาพยนตร์ และสินค้าลิขสิทธิ์อื่น ๆ อีกมากมายหลายรูปแบบ จึงถือเป็นการ์ตูนอเมริกันที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่ง

               ตัวละครหลัก การ์ฟีลด์ เป็นเจ้าแมวอ้วนพันธุ์อังกฤษมีความคิดเป็นของตัวเองมั่นใจในตัวเอง ด้วยนิสัยขวางโลกแต่ขี้เกียจ เพราะสิ่งที่ชอบที่สุดคือการนอนและการกิน โดยเฉพาะลาซัญญาซึ่งเป็นของโปรด นอกจากนี้ มันยังชอบดูทีวีและชอบแกล้ง จอน ผู้เป็นเจ้าของ อาหารว่างคือ นกขมิ้น และมันยังเป็นแมวที่ชอบหนูอีกด้วย ที่สำคัญคือการ์ฟีลด์นั้นรักเจ้านายและโอดี้เป็นอย่างมาก

               โอดี้ เป็นเจ้าหมาน้อย ขนสั้นสีเหลือง หูยาวตั้งสีน้ำตาล มันชอบแลบลิ้นสีแดงยาวตลอดเวลา เป็นหมาที่น่ารัก ไม่ชอบพูด เป็นคู่กัดกับการ์ฟีลด์เพราะถูกการ์ฟีลด์แกล้งอยู่เสมอ ส่วนจอน อาร์บัคเคิล มีชื่อจริงว่า โจนาธาน ควินซี่ อาร์บัคเคิล เจ้าของการ์ฟีลด์และโอดี้ จอนเป็นคนซุ่มซ่าม เปิ่น แต่ใจเย็น เขาไม่เคยเดทกับผู้หญิงคนไหนสำเร็จเลยสักครั้ง แต่เขาก็มาตกหลุมรัก ดร.ลิซ วิลสัน สัตวแพทย์ของการ์ฟีลด์ เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามดูกันได้เลย

2. Larva หนอนรักเพื่อนยาก

การ์ตูน Larva

               เจ้าหนอนหรรษา Larva การ์ตูนสัญชาติเกาหลี จากค่าย Tuba Entertainment ที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ ได้กลายมาเป็น การ์ตูนตลก ขวัญใจอย่างคาดไม่ถึง เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า ภายในท่อระบายน้ำใต้ท้องถนนที่คราคร่ำด้วยผู้คน มีสังคมเล็ก ๆ เกิดขึ้นสังคมหนึ่งประกอบด้วยประชากรหลักเป็นหนอนอวบ ๆ 2 ตัว  โดยเป็นหนอนสีเหลืองและสีแดง เป็นเพื่อนรักเพื่อนตาย ทั้งสองดึ๊บผู้ไม่อยู่กับร่องกับรอย บางทีก็รักกัน บางทีก็เถียงกัน ต้องเผชิญเหตุการณ์สุดตลก เมื่อต้องจัดการกับของแปลก ๆ ที่มักร่วงหล่นลงมาในท่อระบายน้ำ พวกมันมักจะทะเลาะกัน แย่งอาหาร สิ่งของโน่นนี่ โดยเฉพาะตัวแดงที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว แต่ท้ายที่สุดพวกมันก็ยังอยู่ด้วยกัน แถมมีแขกรับเชิญที่สร้างความป่วน เช่น ผึ้ง ยุง แมลงวัน เมื่อทุกอย่างมาบรรจบกันที่ท่อระบายน้ำแห่งนี้ “ความสนุก” ก็บังเกิดขึ้น ซึ่งนิสัยของเจ้าหนอนสีเหลือง จะเหมือนคนขี้แพ้ ดูสกปรก ซกมก อ่อนแอ แต่กลับมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองทำ มักจะเจอโชคดีเสมอเพราะความไม่คิดอะไรเลยถ้าหากเปรียบเทียบแล้วก็คงเป็นคนโลกสวย และคู่หูเจ้าหนอนแดง ลักษณะภายนอกแม้จะดูตัวเล็กกว่าสีเหลืองแต่กลับมีนิสัยเห็นแก่ตัว ขี้โวยวาย ขี้อิจฉา กล้าหาญ และแข็งแกร่งกว่า

3. Mr.Bean มิสเตอร์ บีน

การ์ตูน Mr Bean The Animated Series

               Mr Bean The Animated Series เป็นรายการ การ์ตูนตลก ของประเทศอังกฤษ มีตอนทั้งหมด 52 ตอน  Mr.Bean เป็นคนที่มีลักษณะไม่ค่อยเหมือนคนอื่น เป็นคนชอบประดิดประดอย เขามีเพื่อนที่รักมากที่สุดคือ เท็ดดี้ และแฟนคือ ไอรมา ก็อบ Mr.Bean ทำงานอยู่ที่หอศิลป์แห่งชาติ ลอนดอน เป็นผู้รักษาความปลอดภัย เขาเป็นคนที่มีเสียงทุ้ม ซึ่งในตอนแรกมิสเตอร์ บีน เป็นนักเรียนที่เก่งในวิชาตรีโกณมิติ

               ในตอนเปิดตัวของทุก ๆ ตอนที่ฉายนั้นมิสเตอร์บีนจะตกจากท้องฟ้าจากลำแสงสีขาวเลยมีข้อสันนิษฐานว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ มิสเตอร์ บีน นำเค้าโครงมาจากเรื่อง มิสเตอร์ บีน ที่เป็นหนัง ได้ทำการฉายการ์ตูนมิสเตอร์ บีน ตอนหนึ่ง ซึ่งมิสเตอร์ บีน ถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป แต่เพราะเหตุใดไม่ทราบ จึงได้รับการปล่อยตัวออกมาโดยลำแสงสีขาว ซึ่งนั่นก็คืออีกหนึ่งเหตุผลที่ว่า ทำไมฉากเปิดตัวมิสเตอร์ บีน จึงตกลงมาจากลำแสงสีขาว หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังหา การ์ตูนตลก คลายเครียด Mr.Bean เป็นอีกเรื่องที่ทางเราแนะนำค่ะ

4. Chowder ชาวเดอร์

การ์ตูนตลก Chowder

               ชาวเดอร์หรือเจ้าแร็กคูนสีม่วงแก้มยุ้ยตัวนี้เป็นทีวีซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องจากช่อง Cartoon Network ช่อง การ์ตูน อเมริกันขวัญใจชาวไทยตัวน้อย  สร้างโดย C. H. Greenblatt หรือ Carl Harvey Greenblatt ออกอากาศครั้งแรกในปี ค.ศ. 2007 เนื้อเรื่องย่อเกี่ยวกับ ชาวเดอร์ เป็นเด็กน้อยที่ฝันอยากจะเป็นกุ๊กที่มีฝีมือ เขาได้มาเป็นลูกศิษย์ของมุง ดาล ยอดกุ๊กฝีมือดี และเข้ามาอาศัยอยู่ด้วยกันที่ร้าน Mung daal catering company โดยมีชาวเดอร์ ชนิทเซล และมุง ที่ช่วยกันทำอาหารให้ลูกค้าอยู่ในครัวและทรัฟเฟิลภรรยาของมุงที่เป็นคนรับออเดอร์ชาวเดอร์ซึ่งเป็นเพียงแค่กุ๊กฝึกหัด ในเรื่องนั้นชาวเดอร์ได้ก่อเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ นานาให้กับมุงและครัวของเขาเป็นประจำ แต่ชาวเดอร์ก็มีความน่ารักสดใส และกินเก่งมาก ชาวเดอร์สามารถกินทุกอย่างที่เป็นทั้งของกินและไม่ใช่ของกิน ในการ์ตูนเรื่องนี้จะทำแต่อาหารแปลก ๆ ซึ่งไม่ใช่อาหารที่คนธรรมดาจะกินได้เลย จุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือ ชื่อของตัวละครทุกตัวจะเป็นชื่อของอาหารทั้งหมดถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะไม่ได้ให้สาระอะไรมากนัก แต่ก็สามารถสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้

               หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างสนุกสนานในวันหยุดกันนะคะ สุดท้ายนี้หากมีหนัง การ์ตูน หรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ