แปะลิสต์ 4 หนังจีน หลากแนวหลากสไตล์ เอาใจคอหนังทุกรูปแบบ

แปะลิสต์ 4 หนังจีน หลากแนวหลากสไตล์ เอาใจคอหนังทุกรูปแบบ

               กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะชาวคอหนังทุกคน วันนี้ทางเราได้นำเอา หนังจีน มาฝากเพื่อน ๆ กัน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านซับก็ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ เพราะเราไม่ลืมที่จะหา หนังจีนพากย์ไทย ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันอย่างสบายใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ เรียกได้ว่ารวบรวมมาหลายแนวเพื่อเพื่อน ๆ กันเลยทีเดียว พร้อมแล้ว ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. The Thousand Faces of Dunjia

หนังจีนพากย์ไทย The Thousand Faces of Dunjia

               ภาพยนตร์ผลงานการกำกับของ หยวน วู ปิง ผู้ที่เคยสร้างชื่อกับผลงานดัง ๆ มามากมายทั้ง ไอ้หนุ่มหมัดเมา ยาจกซูตำนานหมัดเมา เป็นต้น ซึ่งนอกจาก หยวน วู ปิง แล้ว ทางหนังก็ได้ อารีฟ ลี มาเล่นด้วยถือว่าเป็นนักแสดงมือดีอีกคนเลยทีเดียว

               เป็นเรื่องราวของเหล่าคนที่ต้องต่อสู้เพื่อปราบเหล่าปีศาจ จูเก๋อชิงหยุน ต้องออกตามหาหัวหน้าพรรคตามคำสั่งอาจารย์ เค้าได้พบกับ เสี่ยวหยวน ที่มีสัญลักษณ์หัวหน้าพรรคที่แขน แต่เสี่ยวหยวนเมื่อควบคุมตนเองไม่ได้กลับกลายร่างเป็นปีศาจ อีกด้านหนึ่ง แมลงปอ พี่รองของพรรคได้พัวพันกับมือปราบเหวินอี๋จ่าง ในระหว่างต่อสู้กับพวกปีศาจ เหวินอี๋จ่างเสียแขนขาเพื่อปกป้องนาง ในที่สุดพวกปีศาจก็ได้สุดยอดศาสตราวุธไว้ครอบครอง จูเก๋อชิงหยุน แมลงปอ เหวินอี๋จ่าง เสี่ยวหยวน และพรรคพวก จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้กับปีศาจร้าย

               แม้หนังเรื่องนี้จะไม่ใช่หนังที่มีเนื้อเรื่องยอดเยี่ยม หรือการแสดงที่โดดเด่นอะไร แต่ถ้าคุณอยากดูหนังจีนแอ็กชันตลก ๆ ภาพสวย ๆ สไตล์บันเทิงสักเรื่อง ก็ขอให้ลองดูเรื่องนี้เลย

2. Mermaid Bound

หนังจีน Mermaid Bound

               เรื่องนี้ได้นักแสดงอย่าง จางอวี่ซี และจูจื่อเซียว มาเล่นเป็นนักแสดงนำ เป็นเรื่องราวของหอชิวสุ่ยที่ตั้งอยู่ ณ ริมแม่น้ำสวินเจียง มีเหล่านางคณิกาโฉมงามอยู่มากมาย แต่พวกนางล้วนแต่เป็นปีศาจจำแลงกาย มีใบหน้าสะสวยไร้ที่ติ ผู้ใดที่มาเยือนหอแห่งนี้ ล้วนแต่ไม่อยากจากออกไป

               เมื่อ 10 ปีที่แล้ว หลิ่วสืออันกับปีศาจมัจฉาไป๋อวี้ได้ทำสงครามกันจนได้รับบาดเจ็บกันไปทั้งสองฝ่าย หลิวเมิ่งไป๋จึงได้เดินทางมายังริมแม่น้ำสวินเจียงเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ และได้พบกับ ไป๋ชิวเลี่ยน ปีศาจสาวสวยดาวเด่นแห่งหอชิวสวย และเกิดตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ทว่าความรักระหว่างพวกเขาทั้งคู่จะไม่ราบรื่นนัก เพราะเป็นความรักระหว่างคนกับปีศาจที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ขอแนะนำว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบหนังรักโรแมนติกสไตล์จีนโบราณ และชื่นชอบเรื่องราวของความรักต้องห้าม เราขอแนะนำหนังเรื่องนี้ให้เลยค่ะ

3. Monk Comes Down The Mountain

หนังจีนพากย์ไทย Monk Comes Down The Mountain

               เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซี-ผจญภัย-ตลกปี 2015 ที่กำกับโดย Chen Kaige ซึ่งเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายขายดีอย่างเรื่อง Dao Shi Xia Shan (A Monk Comes Down the Mountain) โดย Xu Haofeng เริ่มถ่ายทำมีนาคม 2014

               เมื่อพระหนุ่มถูกบังคับให้ออกจากอารามที่ยากจน เขาอาศัยทักษะศิลปะการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาของเขาเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกภายนอก ในการค้นหาที่ปรึกษา เขาได้พบกับปรมาจารย์กังฟูที่อยู่ในความครอบครองของ Book of Secrets ซึ่งเผยให้เห็นศิลปะที่หายไปของเทคนิค Ape Strike Kung Fu ที่อันตรายถึงตาย หนังสือหายากเล่มนี้เป็นที่ต้องการของพ่อและลูกชายที่ชั่วร้าย ผู้ซึ่งจะพยายามสุดขั้วเพื่อให้ได้มาซึ่งหนังสือดังกล่าว พระพบว่าตัวเองจมอยู่ในการต่อสู้เพื่อปกป้องทั้งหนังสือและเจ้านายของเขา ถ้าคุณชอบดูหนังจีนกำลังภายในสไตล์เก่า ๆ ที่ต่อสู้กันด้วยหมัดมวยและคมดาบในรูปแบบเทคนิคการถ่ายทำสมัยใหม่ รับชมเรื่องนี้ไปไม่ผิดหวังแน่นอนเลยค่ะ

4. League of Gods

หนังจีน League of Gods

               หนังเรื่องนี้เป็นการสร้างผลงานกับของแสดงและทีมงานชาวจีนระดับแนวหน้า และ บริษัท โพสต์ โปรดักชัน กว่า 12 ประเทศ ซึ่งไชน่า สตาร์ สตูดิโอ ได้สรรค์สร้างโลกที่เจิดจรัสด้วยจินตนาการ วีรกรรม และความหวังขึ้นมา เป็นเรื่องราวตำนานยิ่งใหญ่เกี่ยวกับการต่อสู้นิรันดร์กาลระหว่างธรรมะและอธรรม ท่ามกลางฉากหลังของตำนานจีนปรัมปราที่ถูกจินตนาการขึ้นมาใหม่ในโลกคู่ขนานที่คล้ายคลึงกับยุคราชวงศ์ซาง ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรที่กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงและนักรบคนกล้า ผู้ฝ่าฟันอุปสรรคมานับไม่ถ้วนเพื่อชัยชนะของเหล่าธรรมะ

               League of Gods ถ่ายทำในปักกิ่ง ผสมผสานความดราม่า ศิลปะการต่อสู้ ความรักและเวทมนตร์ลงไปในเรื่องได้อย่างลงตัว เล่าเรื่องของจีเล่ย ผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากเผ่าพันธุ์ปีก ขณะที่เขาเผชิญหน้ากับปีศาจและพลังเหนือธรรมชาติ เพื่อรื้อฟื้นพลังเวทมนตร์ที่เขาได้รับจากพ่อแม่ผู้ถูกสังหารของเขา และก้าวสู่สถานะนักรบแห่งแสง ในช่วงเวลาในจินตนาการที่คล้ายคลึงกับราชวงศ์ซาง 1,000 ปีก่อนคริสตกาล อาณาจักรกำลังเผชิญกับปัญหา โจ้วอ๋อง ผู้หลงใหลในตัวของต๋าจี นางสนมคนโปรด ที่เป็นนางปีศาจจิ้งจอกจำแลงกายมา ได้กดขี่ผู้คนและเนรเทศทุกคนที่คิดต่อต้านพระองค์ กลุ่มนักรบกบฏจากเผ่าจีได้รวมกองกำลังพันธมิตรเพื่อโค่นทรราชย์ หนึ่งในนั้นคือ จีเล่ย เด็กกำพร้าจากเผ่าพันธุ์ปีก ผู้ได้รับการช่วยเหลือครั้งยังเด็กโดยพ่อมดผู้ทรงพลัง

               ในวันที่มีการจัดพิธีก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ในเผ่าพันธุ์ปีกของเขา และในตอนที่พ่อแม่ของเขาถูกสังหารโดยทรราชย์ จิตใจที่ถูกครอบงำด้วยความสูญเสียนี้ ทำให้จีเล่ยถูกพ่อมดส่งไปทำภารกิจในการตามหาดาบแห่งแสงที่จะปลุกความกล้าหาญ ซึ่งซ่อนอยู่ในตัวของเขา และนำสมดุลกลับคืนสู่โลกใบนี้ ใครที่ชอบหนังจีนแนวเหนือธรรมชาติต้องลองดูกันจริง ๆ ค่ะ

               จบไปแล้วสำหรับ หนังจีน ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กัน ทางเราได้คัดสรรมาแล้วว่าสนุกแน่นอน เป็นหนังที่สามารถดูผ่อนคลายความเครียดได้ทุกช่วงเวลาว่าง เพราะแต่ละเรื่อง เรียกความฮาจากเพื่อน ๆ ได้แน่นอน และหวังว่าทุกคนจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ในวันหยุดนะคะ

               สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อตฟรี ที่ดีที่สุด