รีวิว 5 แอนิเมชันน้ำดีจากออริจินอลซีรีส์ Netflix

รีวิว 5 แอนิเมชันน้ำดีจากออริจินอลซีรีส์ Netflix

               Netflix แอปพลิเคชันที่ทำให้ทุกคนสามารถชมภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการอีกมากมาย ได้อย่างไม่จำกัด จากที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ เพียงแค่จ่ายสมาชิกรายเดือนเท่านั้น ธุรกิจยุคแรกของ เน็ตฟลิกซ์ ก็ไม่ได้แตกต่างจากธุรกิจให้เช่าภาพยนตร์ทั่วไปมากนัก ต่อมาในปี 1999 จึงมาริเริ่มใช้ระบบลงทะเบียนเป็นสมาชิก (Subscription) โดยให้จ่ายค่าสมาชิกรายเดือนแทนการเก็บค่าเช่าภาพยนตร์ทีละเรื่อง และในปี 2007 เน็ตฟลิกซ์ เริ่มหันมาให้บริการผ่านบริการสตรีมมิ่งบนอินเทอร์เน็ต หลังจากนั้นในปี 2010 เน็ตฟลิกซ์ ก็เริ่มสยายปีกไปสู่ระดับโลกมากขึ้น จนมีภาพยนตร์และ ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ ที่เป็นพากย์ภาษาต่าง ๆ เพื่อบริการผู้ชมจากหลากหลายประเทศ และในที่สุดก็มาถึง Netflix พากย์ไทย เพื่อให้คนไทยได้รับชมกัน

             ต้นกำเนิดของการที่ เน็ตฟลิกซ์ สร้างผลงานซีรีส์ของตัวเองเป็นเรื่องแรก นั่นคือเรื่อง House of cards แล้วก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมาก จนต้องมีการผลิตภาพยนตร์จาก เน็ตฟลิกซ์ ออกมาให้มีรับชมกันเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้

             ดังนั้นแล้วซีรีส์ที่เป็น Netflix Original Series หรือเป็นซีรีส์ที่เรียกได้ว่า เน็ตฟลิกซ์ เป็นผู้ลงทุนเองนั้นมีวิธีสังเกตง่าย ๆ คือซีรีส์ที่ เน็ตฟลิกซ์ ลงทุนเอง จะปล่อยรวดเดียว ครบทุกตอนเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงแอนิเมชันจาก Original Netflix กัน

1. Over the Moon

             เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันดนตรีแนวแฟนตาซี ปี 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดยเพิร์ลสตูดิโอและ เน็ตฟลิกซ์ แอนิเมชันและภาพเคลื่อนไหวโดย Sony Pictures เป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในวันที่ 23 ตุลาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 860,000 ดอลลาร์ ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก  ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นบนภาพวาด สีบนภาพยนตร์ ที่มีความสดใสและความชัด มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ไพเราะ ฟังติดหูตั้งแต่ครั้งแรก อีกทั้งยังแฝงไปด้วยแง่คิดมากมาย

             เนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวของ เฟยเฟย เด็กหญิงตัวน้อยที่ชอบฟังเรื่องราวของเทพเทพธิดาบนดาวพระจันทร์ ตำนานจะกล่าวถึงเทพผู้อยู่บนดวงจันทร์พร้อมกับกระต่าย เฝ้ารอคอยชายผู้เป็นที่รัก แม้วันเวลาจะผ่านไปหลายพันปี เมื่อแม่ของเธอได้เสีย เมื่อวันเวลาได้ผ่านไป ทำให้พ่อของเธอได้พาแม่คนใหม่พร้อมน้องชายคนละแม่ของเธอมาทำความรู้จัก แต่เธอไม่ยอมรับจึงทำให้เธอพยายามที่จะไปดวงจันทร์ เพื่อให้พ่อของเธอนั้นยอมรับว่าความรักนั้นสามารถรอคอยได้เหมือนที่แม่ของเธอนั้นเคยได้เล่าไว้ เธอนั้นได้สร้างจรวดขึ้นและพากระต่ายไปด้วย โดยไม่รู้ว่าน้องชายได้แอบขึ้นไปบนจรวดด้วย จุดเริ่มต้นเรื่องราวของความสนุกการผจญภัยบนดวงจันทร์ก็ได้เกิดขึ้น

2. A Whisker Away

netflix พากย์ไทย A Whisker Away poster

             A Whisker Away หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ Nakitai Watashi wa Neko o Kaburu ซึ่งมีความหมายในทำนองว่า “ปรารถนาจะร่ำไห้ ฉันอยากกลายเป็นแมว” เป็นเรื่องแนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่เล่าถึง ‘มุเกะ’ สาวน้อยวัยใสที่ได้รับหน้ากากแมว ทำให้กลายร่างเป็นแมวได้เมื่อสวม เพื่อปลดปล่อยความว้าวุ่นใจที่มีต่อครอบครัวของตนเองและได้พบรักกับ ‘ฮิโนเดะ’ หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น ในตอนที่เธอเป็นมนุษย์ เธอแสดงออกถึงความรักที่มีให้เขาอย่างจริงใจจนถึงขั้นประเจิดประเจ้อจนบางครั้งดูมากจนเกินไป แต่เขากลับไม่สนใจไยดี เธอจึงพยายามที่จะเข้าหาเขาด้วยวิธีแปลงร่างเป็นแมว ซึ่งเขาตอบรับด้วยความรัก ความเอ็นดู อย่างเต็มที่

            ในภาพยนตร์นั้นมีการแทรกประเด็นที่เป็นปมอย่างการหนีปัญหาของผู้คนซึ่งดูน่าสนใจ แต่ก็ยังทำได้ไม่หนักหน่วงพอ ในหนังนั้นได้นำเอาความน่ารักและความเป็นอิสระของแมว รวมทั้งโลกตามมุมมองของแมวมาใส่ในเรื่อง จึงช่วยให้เนื้อหาดูน่ารักและสดใส เรียกได้ว่าเอาใจทาสแมวกันสุด ๆ ทำให้คนดูคล้อยตามและเพลิดเพลินไปกับหนังไม่มีเบื่อ

3. เน็กซ์เจน (Next Gen)

Netflix Next Gen poster

            หุ่นยนต์เพื่อนซี้ จาก Netflix เป็นภาพยนตร์อนิเมะแนวแอ็กชั่นตลก ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพที่ไม่คาดคิดที่ได้ก่อตัวขึ้นระหว่างเด็กสาวคนหนึ่งกับหุ่นยนต์รบร่วมการผจญภัยกัน ทั้งคู่จะต้องสู้กับแผนร้ายที่จะยึดครองโลก พาไปสู่เมืองเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าพร้อมทั้งมอบการผจญภัยที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น และอบอุ่นซึ่งจะนำพาทุกคนไปสัมผัสความทรงจำอันหวานปนขม แถมเรื่องนี้ยังมีพากย์ไทยอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็ก ๆ หรือคนที่ไม่อยากอ่านซับ

4. Pet United (เพ็ทส์ ยูไนเต็ด: ขนปุยรวมพลัง)

            การ์ตูนแอนิเมชันแนวครอบครัว มีผู้กำกับ Reinhard Klooss จากค่าย Timeless Films ร่วมกันกับ เน็ตฟลิกซ์ ฉายเมื่อวันที่ 08 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา เรื่องราวมีอยู่ว่า “โรเจอร์” หมาจรจัด และเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ถูกประคบประหงมมาอย่างดี ต้องรวมกลุ่มกันด้วยความบังเอิญ อันเนื่องมาจากความโกลาหลของเหล่าหุ่นยนต์ที่ต้องการเข้ามายึดครองเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ โรเจอร์และเหล่าสัตว์เลี้ยงจึงต้องเริ่มออกเดินทางเพื่อกอบกู้โลกที่กำลังจะถูกกลืนกินไปด้วยกองทัพหุ่นยนต์

            เรื่องนี้สำหรับเด็กนั้นสามารถดูได้สบาย ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการจะหาอะไรดูที่ไม่หนักสมองมากหรือจะเลือกดูพร้อมลูก ๆ หลาน ๆ ก็ดี เนื้อเรื่องน่าจะเป็นที่ถูกใจของเด็ก ๆ เพราะเป็นการผจญภัยที่จะพาให้เด็ก ๆ ตื่นเต้นตามได้ตลอดทั้งเรื่อง ภาพยังดูสวยสมูทมาก ๆ แถมยังมีเรื่องราวของมิตรภาพที่ให้แง่คิดดี ๆ กับเด็ก ๆ อีกด้วย

5. Gnome Alone (2017) โนมป่วนไม่เดียวดาย

Netflix Gnome Alone poster

            หลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่เป็นบ้านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วย gnomes ในสวน ในไม่ช้านั้นโคอี้ก็ค้นพบว่าบ้านหลังนี้ซ่อนสิ่งที่น่ากลัวขนาดใหญ่ เพราะโคลอี้สาวน้อยมัธยมปลายได้พบกับฝูงโนมประดับสวนพูดได้ ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเธอเพื่อปกป้องโลก ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เพราะหนังเกี่ยวกับการผจญภัยที่สร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ มีจินตนาการที่กล้าหาญ แถมภาพเนื้อหา และกราฟิกยังสวย น่าดู น่าชม เด็ก ๆ น่าจะดูได้ไม่มีเบื่อแน่ ๆ

            จบลงไปแล้วกับแอนิเมชันน้ำดีจากออริจินอลซีรีส์ Netflix แต่ละเรื่องนั้นทั้งสนุกและเหมาะสำหรับดูเป็นครอบครัว วันพักผ่อนอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นหนังปลูกฝังเด็ก ๆ พร้อมทั้งให้แง่คิดและความสนุกสนานไปด้วย บอกได้เลยว่าวันพักผ่อนของทุกคนจะต้องเต็มไปด้วยความอบอุ่นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บ สล็อต ออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment