มัดรวม 5 ซีรี่ย์เรตติ้งพุ่งจาก VIU ที่ใคร ๆ ก็ดู ใคร ๆ ก็ไลก์!

มัดรวม 5 ซีรี่ย์เรตติ้งพุ่งจาก VIU ที่ใคร ๆ ก็ดู ใคร ๆ ก็ไลก์!

               กลับมาพบกันอีกแล้วกับการแนะนำซีรี่ย์น่าดู ครั้งนี้เราจะเอาใจคอซีรี่ย์เกาหลีอีกครั้ง เพราะวันนี้เราคัดซีรี่ย์เกาหลีจาก VIU แอปพลิเคชันดูหนังดูซีรี่ย์อันดับ 1 ของคนไทยในตอนนี้! สำหรับซีรี่ย์ที่จะมาชวนเพื่อน ๆ ดูกันก็การันตีได้ว่าสนุกแน่นอน เพราะแต่ละเรื่องก็เรตติ้งปังแบบฉุดไม่อยู่ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าค่ะ!

1.The Flower of Evil

VIU The Flower of Evil poster

               เรื่องนี้เป็นแนวเมโลดราม่า ระทึกขวัญ มาพร้อมด้วยการสืบสวนสอบสวนที่สนุกครบรส เสนอเรื่องราวของ แบคฮีซอง ช่างโลหะฝีมือดีที่มีสตูดิโอเป็นของตัวเอง แถมเป็นสามีที่ยอดเยี่ยมในทุกด้าน  มีความอ่อนโยนและอ่อนหวาน ภรรยาของเขาคือ ชาจีวอน สายสืบหญิงที่มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ พวกเขามีลูกสาวตัวน้อยเป็นพยานรักและเติมเต็มให้ชีวิตครอบครัวคือ แบคอึนฮา ต่อมาชาจีวอนได้รับมอบหมายให้ติดตามคดีพยายามฆ่าคดีหนึ่ง ซึ่งเป็นคดีที่นักข่าว คิมมูจิน ให้ความสนใจ ด้วยหลักฐานและพยานในเหตุการณ์ชี้ไปว่าคนร้ายในคดีฆาตกรรมล่าสุดอาจจะเป็น แบคฮีซอง ยิ่งสืบลึกลงไป ตัวตนของโทฮยอนซูก็ยิ่งน่าสงสัยมากขึ้น แนะนำให้ไปหาคำตอบด้วยตัวเองเลยค่ะ สนุกมาก!

2. A World of the Married

A World of the Married

               ซีรี่ย์เกาหลีกระแสแรงเรื่องนี้ ขอบอกว่าใครยังไม่ดูต้องรีบดูก่อนจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะคะ! เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของจีชนกู ในเรื่องความรักและครอบครัวที่แต่งงานกับอีแทโอเจ้าของบริษัทธุรกิจบันเทิงโดยมีลูกชายหนึ่งคน มองผิวเผินอาจจะเป็นครอบครัวที่เพอร์เฟกต์ การงาน เพื่อน และครอบครัวดูอบอุ่น แต่ด้วยความระแคะระคายจากความผิดปกติของสามี เธอจับได้ว่าสามีของเธอนอกใจ และน่าเจ็บใจที่สุดคือเพื่อนและคนรอบตัวกลับรู้เห็นเป็นใจไปด้วย ซึ่งนางเอกของเรื่องนี้ก็ไม่ใช่นางเอกที่ใสซื่อ จับไม่ได้ไล่ไม่ทันสามีแบบในละครยุคเก่า ๆ เพราะนางเอกก็แสดงให้เห็นถึงความแกร่งในหลาย ๆ ครั้ง แถมยังแซ่บแบบสมน้ำสมเนื้อสุด ๆ

               เนื้อเรื่องนั้นดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว รู้ตัวกิ๊กของพระเอกตั้งแต่ตอนแรก แรกเรื่องนี้สื่อถึงชีวิตหลังแต่งงานที่ไม่ได้เรียบง่าย หรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ และยังมีเรื่องการนอกใจ หย่าร้าง และความรุนแรงในครอบครัว ปัญหาลูกวัยรุ่นที่สามารถเห็นได้ในสังคม ซึ่งบอกเลยว่าเนื้อเรื่องนั้นมีความสนุก และเนื้อหาน่าติดตามจนหยุดดูไม่ได้แน่นอน

3. The Last Empress / An Empress’s Dignity (2018)

               หญิงสาวธรรมดาที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวทีแต่ชีวิตเธอได้พลิกผันไปอภิเษกกับองค์จักรพรรดิ เป็นเรื่องราวสมมติในยุคปกครองระบอบกษัตริย์ โดยเน้นเป็นเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่ง เธอเป็นคนมองหาความรักและความสุขที่แท้จริงในชีวิต หลังจากที่เธอเข้าไปในพระราชวังเธอต้องต่อสู้กับเรื่องราวที่ไม่ได้สวยงามอย่างที่หวังไว้ ซึ่งตัวจักรพรรดิเองนั้น เป็นที่เคารพของประชาชนถึงแม้ภายนอกอาจจะมีรูปลักษณ์ที่ดี พูดจาดีแต่เบื้องหลังกลับคลุกคลีกับการคอร์รัปชัน และเขาได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ช่วยของเขาที่มีความทะเยอทะยานอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยไม่สนใจว่าต้องแลกมาด้วยอะไร

               นอกจากเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่เข้าใครออกใคร ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นไหนแล้ว อีกเรื่องที่ซีรี่ย์เรื่องนี้นำเสนอออกมาได้ดีมากคือ “ความรัก” ซึ่งที่เห็นชัดเลยก็คือความรักที่โอซันมีต่อฝ่าบาท เรียกได้ว่าเป็นความรักที่ฝ่ายหนึ่งคอยเฝ้ามองคนที่รักมานาน จนกลายเป็นความผูกพัน แม้สุดท้ายจะต้องเจ็บปวดก็ตาม สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวและอยากค้นหาว่าสุดท้ายแล้วทิศทางของซีรี่ย์เรื่องนี้จะจบลงยังไง สามารถหาดูได้ใน VIU เลยค่ะ

4. The Sky Castle

               เรื่องราวความทะเยอทะยานของหญิงสาวทั้ง 5 ที่อยู่ในสังคมชนชั้นสูงที่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์สุดหรูใจกลางกรุงโซลอย่าง sky castle โดยสามีของพวกเธอมีทั้งผู้พิพากษา อัยการ แพทย์ และ ศาสตราจารย์ชื่อดัง

               เรื่องราวของหญิงสาวทั้ง 5 ที่อยู่กลุ่มหมู่บ้านเดียวกันนั้น ดำเนินไปด้วยความพยายามที่จะให้ลูก ๆ ของเขานั้นได้เข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ ด้วยความที่บางครอบครัวนั้นประกอบอาชีพทั้งแพทย์และทนายความกันมาอย่างต่อเนื่องหลายรุ่น พวกเธอจึงต้องพยายามผลักดันทั้งลูกและสามีให้ได้เข้ามหาวิทยาลัยและได้ตำแหน่งที่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ

               เรื่องดำเนินโดยแสดงให้เห็นถึงการฟาดฟัน ความทะเยอะทะยาน ความกระเสือกกระสน และความตะกละตะกลามในลาภยศทางสังคมของคนเหล่านี้อย่างไม่จบสิ้น และนี่จึงเป็นสาเหตุของปมที่ซ้อนปมอย่างไม่มีวันจบสิ้น เมื่อปมหนึ่งคลี่คลาย ก็จะมีปมหลาย ๆ ปมเกิดขึ้นมาจนกลายเป็นเรื่องร้ายแรงมากขึ้นไปเรื่อย ๆ

5. The Penthouse

VIU The Penthouse

               ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเดอะเพนท์เฮาส์ที่เป็นอะพาร์ตเมนต์หรู 100 ชั้น ติดอันดับราคาแพงที่สุดในกรุงโซล เพื่อนบ้านในตึกนี้ตั้งชมรมเพื่อสังสรรค์ตามประสาไฮโซ และชมรมดังกล่าวนั้นได้ประสบความสำเร็จสูงสุด ซึ่งบรรดาพ่อแม่ที่อยู่ในแวดวงสังคมไฮโซชั้นสูงนั้นก็มุ่งมั่นในการทำเพื่อลูกและครอบครัวของตนเอง อาจจะมีความคล้ายกับเรื่อง the skycastle แต่เรื่องนี้จะค่อนข้างมีความน้ำเน่าเกินจริงกว่า แต่อย่างนั้นแล้วกลับยิ่งทำให้ซีรี่ย์มีความน่าสนใจมากขึ้น ด้วยฝีมือของนักแสดงที่ส่งอารมณ์ถึงกันได้ดีมากเลยทีเดียว

               บทซีรี่ย์เรื่องนี้มีความเป็นละครสูง เสียดสีสังคมชนชั้นสูงอย่างหนักหน่วง ด้วยความที่หลาย ๆ คนในเรื่องล้วนเป็นอภิสิทธิ์ชน ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก ความโลภ ความโกรธ ความหลง โดยไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิตของผู้อื่นบ้าง เรียกว่าทำทุกอย่างเพื่ออำนาจ ชื่อเสียง และเงินทองจนหันหลังให้กับคำว่าศีลธรรม ไม่รู้สึกรู้สาใด ๆ

               ในเนื้อเรื่องยังแสดงให้เห็นความเน่าเฟะของวงสังคมที่ใส่หน้ากากเข้าหากัน มีชีวิตอยู่บนกองผลประโยชน์โดยหาความจริงใจต่อกันไม่ได้ แม้แต่คนในครอบครัวเอง โดยเรื่องนี้สามารถเสียดสีสังคมได้เป็นอย่างดี และทำออกมาให้น่าติดตาม เข้มข้น สนุกทุกตอนจริง ๆ

               สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ถูกใจกับซีรี่ย์ 5 เรื่องที่เรานำมาฝากในวันนี้ สามารถเข้าไปตามรับชมกันได้ที่แอปพลิเคชัน VIU เลยนะคะ ขอรับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะต้องสนุกจนหยุดไม่ได้แน่นอน เพราะเนื้อเรื่องแต่ละเรื่องเข้มข้นสุด ๆ ทั้งรักโรแมนติก เสียดสีสังคมได้อย่างตรงไปตรงมา  น่าติดตาม แถมได้แง่คิดหลาย ๆ อย่างในการใช้ชีวิตอีกด้วย สุดท้ายนี้หากมีหนังเรื่องหรือซีรี่ย์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม Superslot 98 ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment