ฟินจนต้องบอกต่อ! แนะนำ 5 ซีรี่ย์วาย รับรองความฟิน จิ้น เขินไม่ไหว!

ฟินจนต้องบอกต่อ! แนะนำ 5 ซีรี่ย์วาย รับรองความฟิน จิ้น เขินไม่ไหว!

               ทักทายเพื่อน ๆ ชาว DO-O it more กันอีกแล้วนะคะ ขอบอกว่าสำหรับคอ ซีรี่ย์วาย แล้ววันนี้จะต้องไม่พลาดกับซีรี่ย์ที่เรานั้นนำมาฝากเพื่อน ๆ กัน เรียกได้ว่าดีงามพระรามแปด ยิ่งใหญ่เกรียงไกร ไชโยกันเลยทีเดียว เพราะวันนี้เราขนมาทั้งซีรี่ย์วายจากไทยและเกาหลี ใครจะชอบความฟินแนวไหนก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

1. ทฤษฎีจีบเธอ (Theory Of Love)

ซีรี่ย์วาย wetv Theory Of Love

               แก๊งเด็กนิเทศฯ ภาพยนตร์ปี 3 ที่มีสมาชิกเป็น 4 หนุ่มสุดฮอต ได้แก่ เติร์ด ค่าย ทู และโบน เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในแก๊งโหดอย่าง เติร์ด เกิดเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อกับ  ค่าย หนุ่มคารมดีสุดเจ้าชู้ ซึ่งนั่นทำให้คนแบบเติร์ดต้องแอบเก็บความรู้สึกไว้สุดใจ เพื่อรักษาไว้ซึ่งคำว่าเพื่อน แต่ความลับมักไม่มีในโลก เมื่อ ทู เกิดรู้ความจริงว่าเติร์ดแอบรักค่ายมาตลอด 3 ปีกว่า ภารกิจช่วยเหลือเพื่อนให้สมหวังจึงเริ่มต้นขึ้น ค่ายที่มีท่าทีรู้สึกดีตอบกลับ แต่นั่นเป็นเพียงข้อพิสูจน์โง่ ๆ ที่ค่ายอยากรู้ว่าเติร์ดชอบตัวเองจริงหรือไม่ เมื่อเติร์ดรู้ความจริงว่าค่ายแค่ลองใจ เติร์ดเสียใจมากและพยายามตัดใจจากค่าย แต่กลับกัน ค่ายกลับมีความรู้สึกดีกับเติร์ดเกิดขึ้นมาจริง ๆ  ทฤษฎีจีบเติร์ดของค่ายจึงเริ่มต้นขึ้น เพื่อน ๆ อาจจะมองว่าเป็นพล็อตที่ไม่ได้แปลกใหม่ แต่ด้วยการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน ประกอบกับเหล่าแก๊งเพื่อนจึงทำให้เรื่องนี้ดูมีสีสันขึ้นมา เป็นอีกเรื่องที่สามารถเปิดไปดูได้เพลิน ๆ ยามว่าง เพราะไม่ค่อยมีดราม่ามากมายค่ะ

2. Wish You

ซีรี่ย์วาย Wish You

               อีกหนึ่งผลงานดี ๆ จากเกาหลี ที่จะมาสร้างความอบอุ่นหัวใจและพาทุกคนไปสัมผัสกับบรรยากาศอันอบอวลไปด้วยความโรแมนติกผ่านบทเพลงอันแสนไพเราะ เป็นอีกหนึ่ง ซีรี่ย์วาย wetv ที่เพื่อน ๆ จะสามารถเข้าไปดูย้อนหลังกันได้ง่าย ๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อินซู นักร้องอิสระที่ร้องเพลง Busking อยู่ข้างถนน อินซูเป็นผู้ที่ชื่นชอบและยกให้การร้องเพลงเป็นเสมือนความฝันและโลกทั้งใบของเขา แม้ว่าเขาไม่ได้รับการสนับสนุนจากทางบ้าน แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ตรงที่เพื่อนสนิทของเขา คอยสนับสนุนและช่วยอัปโหลดคลิป Cover ของเขาอยู่เสมอ ทำให้ ยุนซังอี เกิดความสนใจในเสียงร้องของอินซูและได้เสนอกับทางบริษัทให้รับอินซูเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย จากนั้นเรื่องราวความรักที่ไม่น่าเชื่อของคนสองคนจึงเริ่มต้นขึ้น

3. To My Star

ซีรี่ย์วาย wetv To My Star

               เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มีเพียง 9 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที แต่ก็ยังสามารถวางองค์ประกอบของเรื่องออกมาได้อย่างลงตัว โดยเล่าเกี่ยวกับซูเปอร์สตาร์หนุ่มสุดฮอตที่ดันมีข่าวคาวจนทางบริษัทต้นสังกัดต้องพาไปเก็บตัวหนีนักข่าวกับเชฟหนุ่มแสนเย็นชาผู้เข้าสังคมไม่ค่อยเก่ง และรักสะอาดสุด ๆ  ถึงแม้นิสัยของทั้ง 2 คนจะแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ความรักก็เริ่มเบ่งบานอย่างช้า ๆ แม้ทั้งคู่จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็แสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์มาก ๆ นอกจากนี้เนื้อเรื่องยังสอดแทรกความคอมเมดี้เอาไว้เล็กน้อย เมื่อคนดูได้ดูไปเรื่อย ๆ จะค่อย ๆ รู้สึกอิน ฟิน และจะเริ่มมูฟออนไม่ได้เมื่อได้กดดูไปจนถึงตอนจบ ใครอยากลองสัมผัสความรู้สึกแบบนี้ไปติดตาม ซีรี่ย์วาย wetv เรื่องนี้กันได้ที่แอปพลิเคชัน wetv กันเลยนะคะ

4. เพราะเราคู่กัน

ซีรี่ย์วาย 2 Gether The Series

               ถ้าพูดถึง ซีรี่ย์วาย คงพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ เพราะเรียกได้ว่า กระแสตอบรับดีขั้นสุดเลยทีเดียว เรื่องนี้สร้างจากนิยายวายชื่อดังที่ตีพิมพ์ซ้ำแล้วซ้ำอีกจากกระแสตอบรับของแฟน ๆ สู่การหยิบมาทำเป็นซีรีส์ และที่โชคดีก็คือ ได้นักแสดงที่ค่อนข้างตรงปกกับนิยาย ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีกระแสดีจนฉุดไม่อยู่กันเลย เนื้อเรื่องเริ่มจากเหตุการณ์ที่ไทน์โดนตามตื๊อ จนทำให้เขาต้องรีบหาทางทำให้อีกฝ่ายยอมเลิกราไปให้ได้ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็ได้ออกความเห็นว่า ถ้าให้ สารวัตร หนุ่มหล่อนักดนตรีมาแกล้งจีบไทน์ เธอจะได้ยอมเลิกตามตื๊อ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ การแกล้งเป็นแฟนแบบเล่น ๆ แต่แล้วทั้งคู่ดันรู้สึกชอบกันขึ้นมาจริง ๆ

5 . นิทานพันดาว (1000 Stars)

ซีรี่ย์วาย 1000 stars

               ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและสร้างมาจากนิยายวายชื่อดัง ทำให้นิทานพันดาวนั้นได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากทั้งแฟนไทยและแฟนต่างชาติ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ เธียร ที่เกิดหัวใจวายกะทันหัน เขาได้รับบริจาคหัวใจจาก ทอฝัน หัวใจดวงใหม่ถูกแทนที่ดวงเก่า และได้เปลี่ยนชีวิตเธียรไปตลอดกาล เขาอยากตอบแทนทอฝันที่ให้ชีวิตที่สองกับเขา และค้นหาความหมายของชีวิต เขาได้ขึ้นไปบนหมู่บ้านผาปันดาวเพื่อไปเป็นครูอาสาแทนทอฝัน และได้เจอกับ หัวหน้าภูผา เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ดูแลหมู่บ้านผาปันดาว คอยมาดูแลเธียร แต่เพราะความลูกคุณหนูของเธียร ทำให้ภูผาไม่พอใจที่เขาไม่เตรียมพร้อมที่จะเป็นครูอาสาและไล่เขากลับ แต่เธียรก็พยายามพิสูจน์ตัวเองจนภูผาเห็นความตั้งใจ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นและค่อย ๆ พัฒนาความรู้สึก จนเธียรเองสงสัยว่าความรู้สึกนี้เกิดจากหัวใจของทอฝันที่เคยรักหัวหน้าภูผา หรือเกิดจากเขาเองที่เริ่มหวั่นไหวกับความสัมพันธ์นี้เอง ความลับเดียวที่เขาไม่อยากให้ใครรู้คือ ทอฝันได้จากพวกเขาไปแล้ว และเขามีหัวใจของทอฝันอยู่ในตัวของเขา เพื่อน ๆ สามารถไปติดตามดูได้ที่ LINE TV ค่ะ รับรองว่าสนุก ฟิน กันแน่นอน

               เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน สำหรับ ซีรี่ย์วาย ที่เรานำมาฝาก แต่ละเรื่องนั้นบอกเลยว่าจิ้น ฟินจนไม่ต้องทำอะไรกันเลยทีเดียว แต่ขอเตือนว่าคนโสดดูแล้วก็คงจะเหงาอยู่ไม่ใช่น้อย ส่วนใครมีคู่ก็จับมือแฟนมานั่งดูด้วยกันเลยค่ะ รับรองว่าได้กระชับความสัมพันธ์กันอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ