แนะนำ 5 อนิเมะ เสพง่าย ไม่ใช่สาวกอนิเมะก็ดูได้ ไม่มีเบื่อ

แนะนำ 5 อนิเมะ เสพง่าย ไม่ใช่สาวกอนิเมะก็ดูได้ ไม่มีเบื่อ

               จากสถานการณ์โควิดในตอนนี้ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องอยู่บ้านกันยาว ๆ วนไปเลยใช่มั้ยคะ วันนี้เราเลยนำ อนิเมะ น้ำดีจากแดนญี่ปุ่นมาฝาก ให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันว่าง ๆ เพื่อเป็นการคลายเครียดกันค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ชอบอ่านซับให้ปวดตา วันนี้เราก็เตรียม อนิเมะพากย์ไทย ไว้เรียบร้อยแล้ว รับรองสนุกแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง!

1. BNA

อนิเมะ BNA

               มิจิรุ เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งสัตว์ทานุกิที่ได้ออกเดินทางไปยังเมืองอนิม่าซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองของเหล่ามนุษย์สัตว์เพื่อหาทางคืนร่างกลับเป็นมนุษย์ และเธอก็ได้พบกับ ชิโร่ เด็กหนุ่มผู้เป็นมนุษย์หมาป่า เขาตั้งใจจะช่วยเธอสืบค้นปริศนาว่าทำไมถึงกลายเป็นมนุษย์สัตว์ไปได้ โดยจุดน่าสนใจของเรื่องนี้อยู่ตรงลายเส้นสีสันฉูดฉาดอันเป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอ Trigger ที่มาพร้อมแนวคิดสะท้อนสังคมของสัตว์ปนการเสียดสีสังคมมนุษย์ได้เป็นอย่างดี โดยแนวคิดของเรื่องนี้ที่พยายามจะสื่อผ่านตลอดทั้งเรื่องเลยคือการยอมรับความแตกต่างในสังคมที่เราอยู่กันหรือความเท่าเทียมกันในสังคม เป็นหนึ่งในอนิเมะน้ำดีที่สะท้อนสังคมออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

2. Japan Sinks

อนิเมะพากย์ไทย Japan Sinks

               Japan Sinks หรือชื่อภาษาไทย ญี่ปุ่นวิปโยค อนิเมะเรื่องนี้จะเล่าผ่านครอบครัว มุโผ ประกอบด้วย โคอิจิโร่ คุณพ่อผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว มาริ คุณแม่ผู้มองโลกในแง่ดี อายูมุ  ลูกสาวคนโตที่เป็นตัวแทนการวิ่งแข่งของโรงเรียน และ โก น้องชายหัวสมัยใหม่ที่มีโลกส่วนตัวสูง ทั้งหมดกำลังเผชิญกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อเกาะญี่ปุ่นกำลังจะจมลง พวกเขาต้องรีบอพยพออกจากโตเกียวให้เร็วที่สุด เพื่อไปให้ไกลจากเมืองที่กำลังจะจมลงไปใต้มหาสมุทร โดยระหว่างทาง พวกเขายังได้พบกับคนอื่น ๆ ที่ร่วมออกเดินทางไปด้วยกัน เเละยังเป็นกำลังสำคัญที่คอยช่วยเหลือดูเเลกันเเละกัน ในการเดินทางที่เเสนยากลำบาก เเละเต็มไปด้วยภัยอันตรายมากมายที่พวกเขาต้องฟันฝ่าไป พวกเขาจะหาทางเอาชีวิตรอดอย่างไร อนิเมะแนวภัยพิบัติที่มีเนื้อหาดราม่าสะเทือนอารมณ์และสะท้อนให้เห็นถึงพลังบวกของตัวละครที่แม้จะอยู่ภายใต้สถานการณ์เลวร้ายแต่ก็ยังยิ้มสู้ต่อไป

3. Catch Me If You Can, Mr. Holme

อนิเมะ Catch Me If You Can, Mr. Holme

               Catch Me If You Can หรือ ยอดคนลวงโลก ที่ดันไปหลอกนักท่องเที่ยว แต่โดนต้มเองซะงั้น ทำให้มาโคะโตะต้องตามไปเอาคืนด้วยความเจ็บใจ เขาจึงติดตามชายคนนี้ไปถึงอเมริกา และได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการต้มตุ๋นยักษ์ใหญ่ระดับโลก เป็นอีกเรื่องที่แนะนำ เพราะเนื้อเรื่องสนุก ชวนติดตาม และมีเพลงที่ใช้ประกอบฉากเลือกมาดี พร้อมภาพประกอบฉากมีโทนสีที่แปลกตาเนื้อเรื่องนั้นเข้าใจได้ไม่ยาก ปูเรื่องราวได้ดี วางเนื้อเรื่องได้ไม่งงแม้แผนการจะดูยุ่งยากแต่ผู้ชมก็เข้าใจได้ มีความหักมุกให้ตกใจร้องว้าวอยู่บ่อย ๆ  เชื่อว่าใครได้ดูจะต้องรอคอยภาคสองอย่างใจจดใจจ่อแน่นอน เป็นอีกเรื่องที่หลายคนบอกว่าควรค่าแก่การดูจริง ๆ ค่ะ

4. แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก

อนิเมะ heavens design team

               “แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก” การ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่มาของคำว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” เป็นการ์ตูนแนวตลก เขียนเรื่องโดยเฮบิ โซ และสึตะ สุซุกิ วาดภาพโดยทาราโกะ ตีพิมพ์ในนิตยสารมอร์นิงทูรายเดือน นิตยสารการ์ตูนของสำนักพิมพ์โคดันชะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

               พระเจ้าสร้างโลกและสร้างทรัพยากรธรรมชาติให้โลก แม้ว่าเดิมทีพระเจ้าจะสร้างสิ่งชีวิตบนโลกด้วย แต่งานนี้ก็ใช้การว่าจ้างแผนกออกแบบสร้างสรรค์ ปกติพระเจ้าจะมอบหมายงานให้พนักงานในแผนกสร้างสรรค์สัตว์ที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครโดยอิงจากคำอธิบายงานที่คลุมเครือ งานออกแบบที่พระเจ้าอนุมัติ อย่างเช่น ทำไมยีราฟถึงคอยาวหรือทำไมไม่มีม้าเปกาซัสบนโลก ส่วนที่ไม่ผ่านก็ต้องให้นักออกแบบไปแก้ใหม่จนกว่าจะเป็นที่พอใจ ในบางเวลาพนักงานในแผนกก็สามารถสร้างสรรค์งานออกแบบใหม่ตามความชอบของตนเอง ทูตสวรรค์คนหนึ่งของพระเจ้าชื่อชิโมดะจึงได้รับมอบหมายให้มากำกับแผนกออกแบบและส่งงานออกแบบสัตว์ชนิดใหม่ให้พระเจ้าอนุมัติ

               ซีรีส์ อนิเมะ เรื่องนี้แสดงให้เห็นภาพง่าย ๆ เกี่ยวกับชีววิทยาของสัตว์ในชีวิตจริงและลักษณะเฉพาะของพวกมัน และยังอธิบายประเด็นทางชีววิทยาบางอย่างที่เกี่ยวกับสัตว์ในตำนาน ในขณะเดียวกันก็เสนอแนวคิดเกี่ยวกับการคิดเชิงออกแบบ เช่นการทดสอบและการสร้างตัวต้นแบบ ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจยิ่งคนที่ทำงานสายออกแบบมา น่าจะอินกับมุกตลกที่ใส่เข้าไปในเรื่องได้มากพอสมควรค่ะ

5. SK8 the Infinity

อนิเมะพากย์ไทย SK8 the Infinity

               เรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนวกีฬาที่ไม่ควรพลาด มาพร้อมฉากไถสเกตบอร์ดสุดมัน ที่ผลิตโดยสตูดิโอ Bones เริ่มฉายทางทีวีในญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2564 มีจำนวน 12 ตอนจบ ในไทยมีฉายพร้อมญี่ปุ่น ผ่านแอปพลิเคชัน Bilibili เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรกิ หนุ่มที่ชื่นชอบการแข่งสเกตบอร์ด ได้ชวน ลันกะ หนุ่มที่เพิ่งย้ายจากแคนาดาให้มาเล่นพร้อมเขา ซึ่งเด็กหนุ่มนักเรียนนอกคนนี้ไม่มีประสบการณ์ในการเล่นสเกตบอร์ดเลยสักนิดเดียว  จนได้ลงแข่งขันรายการพิเศษที่ถูกเรียกว่า “S” การแข่งลับที่ไร้กฎเกณฑ์ของเหล่านักสเกตบอร์ด ความน่าสนใจของเรื่องคือออริจินัลอนิเมะแนวสเกตบอร์ด ตัวละครหลักเป็นชายล้วน และมีฉากมิตรภาพค่อนข้างเยอะ เจาะกลุ่มผู้หญิงเป็นหลัก แต่ผู้ชายก็ดูได้ มีการผสมบทแนวคอเมดี้ผสมในทุกตอน สลับกับการแข่งสเกตบอร์ดที่สอดแทรกทริกในการเล่นเป็นบางช่วงอีกด้วย

               ทุกเรื่องที่นำฝากในวันนี้ถือเป็น อนิเมะ ที่ดูกันได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบแนวไหนก็แนะนำเลย เพราะแต่ละเรื่องนั้นครบรสและดูได้ไม่มีเบื่อแน่นอน สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ