รวมแพลตฟอร์ม “ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง” ดี ๆ มีคุณภาพ 2021

รวมแพลตฟอร์ม "ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง" ดี ๆ มีคุณภาพ 2021

                วันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ มาส่องดูแพลตฟอร์มที่เพื่อนๆสามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง กัน เอาไว้สำหรับการดูหนังแบบเต็มอิ่ม ไม่ต้องขัดใจกับการดูหนังแบบขาด ๆ ไม่เต็มเรื่อง จะมีแพลตฟอร์มไหนเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบดูหนังแนวไหนกันบ้าง สามารถไปติดตามรายละเอียดที่เราคัดสรรมาได้เลยค่ะ!

1. Netflix

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง Netflix

                Reed Hastings (รีด แฮสติ้งส์) ถ้าจะกล่าวกันแล้วเขาคือบุคคลที่มีความมุ่งมั่น คิดจะทำอะไรแล้วก็จะทำให้สำเร็จ เป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และมองการณ์ไกล มีความอดทน เพื่อรอจังหวะและโอกาสที่จะมาถึง สามารถนำความพร้อมนั้นมาเป็นประโยชน์ในการสร้างธุรกิจจนประสบความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Netflix  ผู้ให้บริการ VDO Streaming Online ส่งผ่านความบันเทิงทั้งละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์ ที่มียอดผู้สมัครเป็นสมาชิกใช้บริการ ทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน และประสบความสำเร็จอย่างสูงได้ด้วยเวลาเพียงไม่นาน โดยในปี 2017 ที่ผ่านมาสามารถสร้างรายได้กว่า 11.69 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ กว่า 3 แสนล้านบาท เลยทีเดียว

                เรื่องราวของนาย Reed Hastings ที่มีแนวคิดก่อตั้ง Netflix ขึ้นมาและเขาทำอย่างไรจึงสามารถทำให้ Netflix ประสบความสำเร็จอย่างสูงมากในปัจจุบัน Netflix เติบโตอย่างมั่นคง Hastings กลายเป็นผู้บริหารที่ได้รับความสนใจอย่างมากและเป็นที่รู้จักของผู้คน เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้บริหารที่มีกลยุทธ์ในการบริหารจัดอย่างสร้างสรรค์และมีนวัตกรรม ซึ่งในการบริหารจัดการ Netflix เขาได้ออกกลยุทธ์ใหม่ ๆ มาเสมอ เพื่อมุ่งการขยายธุรกิจ ทั้งการเข้าสู่การเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับโรงฉายภาพยนตร์ และสร้างแคมเปญด้านการตลาด เน้นไปที่การสร้างภาพลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และเป็นผู้ให้บริการสื่อความบันเทิงที่มีคุณภาพ เพื่อน ๆ สามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้กับ Netflix แล้ววันนี้ โดยทาง Netflix นั้นมีบริการดูฟรี 1 เดือนแรก จากนั้นก็มีบริการแบบเสียรายเดือนให้เลือกกันหลากหลายราคา

2. Disney+ Hotstar

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 Disney+ Hotstar

                Disney+ Hotstar คือ ศูนย์กลางความบันเทิงที่ได้รวบรวมเรื่องราวจากทั่วโลกไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์และซีรีส์ชื่อดังระดับฮอลลีวูด ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุด Block Buster และภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ จาก Disney, Marvel, Star Wars, Pixar, National Geographic รวมไปถึงภาพยนตร์และซีรีส์จากสตูดิโอชั้นนำจากเอเชียและไทย

                ดิสนีย์+ หรือ ดิสนีย์พลัส (Disney+, Disney Plus) เป็นบริการวีดิทัศน์ตามคำขอแบบบอกรับสมาชิกที่มีแผนกจำหน่ายสื่อและความบันเทิงของเดอะวอลต์ดิสนีย์ เป็นเจ้าของและดำเนินการ เปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ในสหรัฐเป็นประเทศแรก และขยายพื้นที่ให้บริการทั่วโลกในอนาคต รายการที่มีให้เลือกชมนั้น จะเน้นภาพยนตร์และรายการทีวีจากวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ และวอลต์ดิสนีย์เทเลวิชัน อีกทั้งยังมีรายการจากบริษัทในเครือของดิสนีย์ ได้แก่ ดิสนีย์, พิกซาร์, มาร์เวล, สตาร์ วอร์ส, ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ และเนชั่นแนลจีโอกราฟิก

                สมาชิกที่สมัครใช้งาน จะ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง จาก Disney+ Hotstar ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีโฆษณาคั่น มีฟีเจอร์โดน ๆ หลากหลาย

3. VIU

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง VIU

                VIU คือเว็บไซต์ดูซีรีส์และรายการทีวีถูกกฎหมายที่เปิดตัวไปแล้วหลายประเทศในเอเชีย เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย โดยกระแสตอบรับในทุก ๆ ประเทศที่ VIU ให้บริการนั้นดีมาก เนื่องจากผู้ชมสามารถได้รับชมซีรีส์และรายการบันเทิงในเวลาใกล้เคียงกับเกาหลี บางเรื่องมีให้ชมภายในไม่กี่ชั่วโมงเอง อีกทั้งยังมีบรรยายเป็นภาษาท้องถิ่นด้วย ซึ่ง VIU นั้นมีให้บริการในแพลตฟอร์มที่หลากหลายทั้ง PC / Tablet / Smartphone ให้ผู้ใช้สามารถเลือกชมได้ตามความสะดวก

                สำหรับรูปแบบการให้บริการนั้นอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ หลัก ๆ VIU มีให้เลือกชมทั้งแบบฟรี และ Premium โดยจะแตกต่างกันในความรวดเร็วของการปล่อยคลิปและโฆษณาคั่น นอกจากจะสามารถรับชมคลิปผ่านทาง Online ได้แล้วยังสามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง โดยการดาวน์โหลดคลิปไว้เพื่อดูแม้ไม่มีอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย ทั้งนี้ Viu มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ Millennial และ Generation X ปัจจุบันการรับชมผ่านโมบาย ทั้งบน Application ในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เป็นช่องทางหลัก ส่วนการรับชมผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์บนเว็บไซต์นั้นถือเป็นส่วนน้อย นอกจากนี้ทาง Viu ยังมีส่วนช่วยเจ้าของลิขสิทธิ์ในการตรวจจับเว็บละเมิดลิขสิทธิ์ในพื้นที่ที่เข้าไปทำตลาด

4. LINE TV

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 LINE TV

                LINE TV เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ให้บริการโอทีทีวีดิทัศน์ตามคำขอกับการ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 โดยไม่เสียค่าสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปี  พัฒนาโดย ไลน์ คอร์ปอเรชั่น และเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ผู้ใช้งานสามารถรับชมเนื้อหาต่าง ๆ ได้แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยไลน์ทีวี มีรายได้จากการขายโฆษณาเนื้อหาที่สามารถรับชมได้บนไลน์ทีวี ครอบคลุมหลายหมวดหมู่ ทั้งละคร ซิทคอม ซีรีส์ ภาพยนตร์ แอนิเมชัน รายการวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ ทอล์คโชว์ รวมทั้งซีรีส์และรายการออนไลน์ต่าง ๆ โดยเนื้อหาทั้งหมดนั้นจะเป็นรายการจากผู้ผลิต (Content Provider/ Creator) และสถานีโทรทัศน์ (TV Station) ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับไลน์ทีวีเท่านั้น

                LINE TV Original คือ เนื้อหาดั้งเดิมที่ LINE TV อำนวยการผลิตร่วมกับผู้ผลิต ( Content Partner) โดยส่วนใหญ่จะสามารถรับชมได้เฉพาะบนไลน์ทีวีเท่านั้น ทั้งนี้ LINE TV Original ไม่ได้มีรูปแบบเนื้อหาที่ตายตัว มีทั้งซีรีส์ เช่น Stay ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ, Greatmen Academy สุภาพบุรุษ สุดที่เลิฟ, One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ, เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ, Mother..เรียกฉันว่าแม่ ฯลฯ ซิทคอม เช่น วิน21 เด็ดใจเธอ, เสือ ชะนี เก้ง Freshy, เป็นต่อ Uncensored รวมถึงรายการวาไรตี้ต่าง ๆ เช่น Dragrace Thailand, Infinite Challenge, Little Nirin, Food Tribe ไป ล่า กิน ฯลฯ

                Exclusive Rerun ได้แก่ ละคร ซิทคอม ซีรีส์ หรือรายการที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ แล้วสามารถรับชมย้อนหลังทางออนไลน์ได้เฉพาะบนไลน์ทีวีก่อนเป็นช่องทางแรก แล้วจึงจะสามารถรับชมผ่านทางช่องทางอื่นต่อไป (ถ้ามี)

                การถ่ายทอดสด (Live) คือ เนื้อหารายการที่ผู้ใช้งานสามารถรับชมแบบสดบนไลน์ทีวีไปพร้อม ๆ กับช่องสถานีโทรทัศน์ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับไลน์ทีวี ไม่ว่าจะเป็นงานแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการต่าง ๆ งานแถลงข่าว งานเปิดตัว รายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศตามปกติ รวมถึงซีรีส์หรือเนื้อหาที่รับชมได้เฉพาะบนไลน์ทีวีเท่านั้น (LINE TV Originals) ซึ่งภายหลังจากการ LIVE จบลง ผู้ชมก็จะสามารถเลือกรับชมในรูปแบบวีดิทัศน์ตามคำขอได้เช่นกัน

                และนี่ก็เป็นแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง อย่างจุใจ ไม่มีสะดุด แต่ละแพลตฟอร์มก็มีข้อดีและเสียแตกต่างกันไป ทุกคนสามารถเลือกใช้บริการตามสไตล์ของตัวเองได้เลยนะคะ สุดท้ายนี้ครั้งหน้าเราจะชวนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เรื่องไหน หรือหากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more  แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ