พา ดูหนัง ในใจใครหลาย ๆ คน ครบรส เรตติ้งพุ่งทะลุเพดาน

พา ดูหนัง ในใจใครหลาย ๆ คน ครบรส เรตติ้งพุ่งทะลุเพดาน

               สำหรับใครที่อยากจะหา ดูหนัง หรือภาพยนตร์น้ำดีสักเรื่องก็คงต้องนั่งนึกกันนาน เพราะมีหลากหลายเรื่องมาก ซึ่งเราแนะนำว่าให้ลองเปิด ดูหนัง netflix ดูว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะ ดูหนัง netflix เรื่องไหนดี ก็ลองมาดูเรื่องที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ได้เลยค่ะ

1. THE THEORY OF EVERYTHING : ทฤษฎีรักนิรันดร

ดูหนัง THE THEORY OF EVERYTHING

               หนังน้ำดีเรื่องนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากออสการ์ ด้วยเรื่องราวของสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งป่วยเป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม (หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ตั้งแต่อายุ 21 ปี และแพทย์วินิจฉัยว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 2 ปี แต่ด้วยความรัก กำลังใจ และความมุ่งมั่นของ เจน แฟนสาวผู้ไม่เคยหวั่นไหว ทั้งสองจึงแต่งงานกัน โดยที่สตีเฟนไม่ย่อท้อในการต่อสู้กับโรคร้าย ทั้งคู่สร้างครอบครัวและเริ่มต้นสร้างผลงานใหม่ทางด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์ พวกเขาสร้างความสำเร็จได้มากกว่าที่พวกเขาเคยนึกฝันไว้

2. ROMA : โรม่า

ดูหนัง Netflix ROMA

               Roma คือผลงานภาพยนตร์จากผู้กำกับ อัลฟอนโซ กัวรอน ที่เคยชนะรางวัลออสการ์จากเรื่อง Gravity เมื่อปี 2013 ในตอนนี้ Roma กลายเป็นภาพยนตร์ที่ผู้คนตั้งความหวังไว้มากที่สุด และได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดที่สุด เรื่องราวของหนังเรื่อง Roma เป็นภาพยนตร์ขาวดำที่กัวรอนสร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับพี่เลี้ยงและแม่บ้านในวัยเด็กของเขา ฉายภาพชีวิตของผู้หญิง 2 คนต่างชนชั้นแต่ร่วมชายคาเดียวกันฝ่ายแรกคือ เคลโอ (ยาลิซา อปาริชิโอ) สาวใช้ในบ้านของครอบครัวคุณหมอชนชั้นกลางที่ชีวิตของเธอผกผันหลังจากตั้งท้องกับชายหนุ่มที่หนีจากเธอไป ส่วนฝ่ายหลังคือ โซเฟีย (มารินา เดอ ทาวิรา) ภรรยาของคุณหมอที่นอกใจเธอ โดยทั้งสองชีวิตต้องดูแลเด็ก ๆ และคุณย่าในบ้านภายใต้สถานการณ์การเมืองอันคุกรุ่นในเมืองโรมา ประเทศเม็กซิโกยุค 70 แถมยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ทำให้ Roma เป็นภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะติสท์ แต่กลับน่าดูสุด ๆ อย่างการที่กัวรอนต้องไปรวบรวมเฟอร์นิเจอร์เก่าจากญาติ ๆ ของเขาเพื่อมาใช้ประกอบในการถ่ายทำ ทำให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เราเห็นในภาพยนตร์กว่า 70% เป็นภาพสะท้อนชีวิตวัยเด็กจริง ๆ ของผู้กำกับทั้งหมด และเล่าเรื่องราวเป็นภาษาสเปนและมิกซ์เทก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นใน Mexico ด้วย หนังไม่ได้ทำมาแบบเสียดสีชนชั้น หรือทำให้รู้สึกว่าเป็นหนังน่าอึดอัดแต่อย่างใด แต่เป็นหนังดราม่าที่เล่าการดำเนินชีวิตไปเรื่อย ๆ ได้อย่างลึกซึ้งน่าประทับใจ

3. PARASITE : ชนชั้นปรสิต

ดูหนัง PARASITE

               บองจุนโฮ ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ ได้เคลือบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประเด็นความเหลื่อมล้ำทางชนชั้นได้อย่างไม่น่าระแคะระคาย เรื่องราวกล่าวถึงครอบครัวชนชั้นล่างฐานะยากจนที่อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านใจกลางมหานครโซล พ่อและแม่ตกงาน ลูกชายและลูกสาวสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ เรื่องราวอันหฤหรรษ์ได้เริ่มต้นขึ้นทันที เมื่อลูกชายคนโตถูกทาบทามให้สวมบทบาทเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกสาวครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูลปาร์กแทน กระทั่งเขาเห็นช่องทางในการเกาะครอบครัวเศรษฐีนี้จึงได้พา คิมคิจอง น้องสาว มาสวมรอยเป็นนักเรียนนอกสอนศิลปะให้ลูกชายคนเล็ก คิมกีแท็ก ให้พ่อของเขามาเป็นคนขับรถ และให้ คิมชุงซุค ผู้เป็นแม่ เข้ามาเป็นแม่บ้าน

               เมื่อสิ่งแปลกปลอมทั้งหมดได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวของคนชั้นสูงอย่างเต็มตัว เรื่องราวก็ดำเนินไปสู่บทสรุปที่คาดไม่ถึง โดยรวมก็ยังเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมและบทดีมากเพราะหนังเค้าเอาประเด็นหนัก ๆ เช่น ประเด็นชนชั้นและความเหลื่อมล้ำทางสังคม มาทำเป็นหนังที่ไม่หนักมาก ซึ่งจะทำให้เรามองคนจนกับคนรวยในมุมมองใหม่ หนังเล่าประเด็นต่าง ๆ ออกมากบันเทิงและสนุกมาก ๆ เกินมาตรฐานหนังเอเชียหมดทุกด้านเลย

4. LA LA LAND : นครดารา

ดูหนัง netflix LA LA LAND

               มีอา หญิงสาวผู้หลงใหลในการแสดง เธอเฝ้าเพียรไปคัดตัวนักแสดงตามที่ต่างๆ ซึ่งก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ แต่เธอมีบางสิ่งที่เก็บซ่อนมันไว้กับตัวเองไม่ยอมจะบอกกับใครนั่นคือ บทละครที่เธอเขียนเอง วันหนึ่งเธอก็ถูกสะกดเข้ากับเสียงเปียโนของชายคนหนึ่งในบาร์แห่งหนึ่ง ชายคนนั้น คือ เซบ หรือเซบาสเตียน เธอเชื่อว่าเขามีพรสวรรค์ แต่เพราะความเชื่อมั่นในดนตรีแจ๊ซแบบดั้งเดิม เขาจึงไม่เคยไปไหนได้ไกลกว่าการเล่นคีย์บอร์ดเพื่อหาเลี้ยงชีพไปวัน ๆ ความสัมพันธ์ที่เติบโตและพอกพูนขึ้นอย่างฉับพลัน พวกเขาต่างพยายามที่จะผลักดันกันและกัน เพื่อให้ต่างเดินไปยังจุดที่ฝันให้ได้ หนังได้รวมทั้งความสมัยใหม่และสมัยเก่าที่ปะปนอยู่ด้วยกัน บ้านเรือนดูจะมีความเป็นสมัยเก่าอยู่มาก ผสานไปกับการใช้สีที่ค่อนข้างจะฉูดฉาด ขณะเดียวกันก็มีของใช้หลายสิ่งที่เป็นสมัยปัจจุบัน เป็นหนังเพลงที่หยิบฉากแห่งความทรงจำจากหนังเพลงยุคเก่า ๆ มาใส่ไว้ในหนังเพลงยุคใหม่ ผสานเคล้าเข้ากันได้อย่างกลมกลืน

               จากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาด้วยทีท่าของ Covid-19 ยังมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีหลาย ๆ งานประจำ ต้องหันมาทำงานที่บ้าน และเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องมีเบื่อกันบ้างเวลาต้องอยู่บ้านนาน ๆ ซึ่งหนึ่งที่หลายคนนึกออกก็คงจะเป็นการหาหนังดี ๆ ดูสักเรื่อง แต่ใครที่ไม่รู้ว่าจะ ดูหนัง อะไรดี วันนี้เราจึงนำมาเสิร์ฟกันถึงบ้านทุกคนเลย หวังว่าจะถูกใจกันบ้างนะคะ สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ