สยบปัญหายอดฮิต ‘ดูอะไรดี ?’ ด้วย 4 หนังน้ำดีจากแดนกิมจิ

สยบปัญหายอดฮิต 'ดูอะไรดี ?' ด้วย 4 หนังน้ำดีจากแดนกิมจิ

               การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ใครหลายคนคงชอบกันมาก ๆ แต่หลาย ๆ คนก็คงต้องเจอปัญหากับคำถาม “ดูอะไรดี กันอยู่ตลอด เพราะหนังนั้นก็มีให้เลือกดูมากมายหลายแนว หลายสัญชาติ จะเลือกทีก็อยากจะหาเรื่องดี ๆ ที่ไม่ทำให้เสียเวลา วันนี้เราเลยนำเอา หนังน่าดู 2021 มาฝากเพื่อน ๆ กัน เผื่อจะเป็นการเพิ่มตัวเลือกดี ๆ เก็บไว้ดูจะได้ไม่ต้องมัวเลือกกันนาน ๆ ค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. The Chase

หนังน่าดู 2021 The Chase

               หนังน้ำดีเรื่องแรกเรื่องนี้ มีผู้กำกับ คือ คิมฮงซอน มีนักแสดงนำแนวหน้ามากความสามารถอย่าง แพคยุนชิก ซองดงอิล และชอนโฮจิน ฉายเมื่อปี 2017 นับว่าเป็นหนังประเภทอาชญากรรมระทึกขวัญที่น่าสนใจไม่เหมือนเรื่องอื่น ๆ เพราะว่าทางทีมเขียนบทตัดสินใจใช้ตัวละครที่มีอายุรุ่นคุณลุงมาดำเนินเรื่องแทนที่จะเป็นวัยหนุ่มสาว ซึ่ง The Chase นั้นเป็นเรื่องราวของคุณลุงเจ้าของตึก ที่เป็นทั้งเจ้าของและช่างทำกุญแจ ทุกวันเขาจะอารมณ์ร้ายใส่คนที่อาศัยด้วย

               แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์เด็กสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในตึกได้หายตัวไป ซึ่งคล้ายกับรูปคดีเมื่อ 30 ปีก่อน ทำให้คุณลุงต้องมาจับมือร่วมกับตำรวจสายสืบที่อายุใกล้เคียงกัน  เพื่อตามหาว่าใครเป็นฆาตกรในคดีที่มีลักษณะรูปคดีซ้ำรอยเดิมเหมือนกับเมื่อ 30 ปีก่อน 

               และสิ่งที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดนั่นเป็นเพราะผู้ต้องสงสัยนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นผู้อาศัยภายในตึกของเขานั่นเองทำให้คุณลุงกับนักสืบต้องออกตามหาตามล่าความจริง ถือเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดำเนินเรื่องหลอกคนดูได้อย่างแยบยลจนเราเดาไม่ถูกเลยค่ะ ว่าใครเป็นคนร้ายที่เรากำลังตามหาอยู่ ซึ่งความน่าตื่นเต้นของเรื่องนี้ คือ การดำเนินเรื่องด้วยตัวละครรุ่นคุณลุง จึงสร้างความน่าติดตามว่า ตัวละครหลักทั้งสองจะสืบคดีและเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของคนร้ายได้อย่างไรนั่นเอง บอกเลยว่าพอเฉลยฆาตกรออกมาทุกคนต้องอึ้งแน่นอน

2. The Call

ดูอะไรดี The Call

               เรื่องนี้มีผู้กำกับ คืออีจุงฮยอน มีนักแสดงนำแนวหน้ามากความสามารถอย่าง พัคชินฮเย จอนจงซอ คิมซองรยอง และอีเอลโดย ฉายเมื่อปี 2020 นับว่าเป็นหนังประเภทลึกลับ ระทึกขวัญ และแฟนตาซี  เมื่อสายปริศนาจากอดีตเปลี่ยนแปลงอนาคตของซอยอนไปตลอดกาล จากการที่ซอยอนได้รับสายปริศนาจากโทรศัพท์บ้านหลังจากที่เธอย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่นาน เพราะบ้านหลังเก่าไฟไหม้และทำให้เธอต้องเสียพ่อไป ซอยอนและยองซุก กลายเป็นเพื่อนต่างช่วงเวลา ที่แลกเปลี่ยนเรื่องราวดี ๆ ความแตกต่างของยุคสมัยต่อกัน จนกระทั่งวันหนึ่งยองซุกได้พบกับครอบครัวของซอยอนในอดีต ทำให้ซอยอนรู้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่พ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ ยองซุกจึงได้ช่วยเหลือให้พ่อของซอยอนรอดพ้นจากความตาย ส่งผลให้ช่วงเวลาปัจจุบันของซอยอนนั้นเปลี่ยนไป

               เมื่อการเปลี่ยนอดีตสามารถสร้างอนาคตใหม่ได้ ยองซุกจึงต้องการให้ซอยอนช่วยเหลือเธอจากแม่เลี้ยงใจร้ายบ้าง แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของทั้ง 2 ไปตลอดกาล  The Call สายตรงต่ออดีต เป็นหนังน้ำดีทั้งในส่วนของงานสร้างและงานแสดง ที่สายบันเทิงก็ตอบโจทย์ด้านความสนุก ลุ้นระทึกได้ดี แต่ใครเป็นสายวิเคราะห์ก็น่าจะชอบกับการต่อจิกซอว์เชื่อมโยงเรื่องราวเข้าด้วยกัน หนังจะพาเราลุ้นระทึกไปกับอดีตว่าสิ่งที่ซอยอนได้ทำการเปลี่ยนแปลงไปนั้น มันจะส่งผลอะไรบ้างกับปัจจุบันของเธอ ต้องไปลุ้นด้วยตัวเองกันจริง ๆ ค่ะเรื่องนี้

3. Door Lock

ดูอะไรดี Door Lock

               สำหรับเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับคุณภาพอย่าง อีควอน พร้อมด้วยนักแสดงนำแนวหน้ามากความสามารถอย่าง กงฮโยจิน คิมเยวอน และคิมซองโอ ฉายเมื่อปี 2018 นับว่าเป็นหนังประเภทระทึกขวัญและสืบสวนสอบสวน ด้วยการบุกรุกของบุคคลปริศนาที่เข้ามาในบ้านทั้ง ๆ ที่ประตูล็อกไว้อยู่! เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับสาวโสดที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ตามลำพัง ซึ่งพึงระวังไว้ว่าใครขวัญอ่อน แนะนำให้หาเพื่อนดูด้วย ไม่อย่างนั้นคงจะหลอนมากขึ้นเป็นทวีคูณแน่ ๆ

               เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ของหญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ตเมนต์ โจคยองมิน เป็นพนักงานธนาคารสาว เธอพักอาศัยในอพาร์ตเมนท์แบบห้องสตูดิโอเล็ก ๆ เป็นผู้หญิงเรียบร้อยที่ต้องระแวดระวังสวัสดิภาพตัวเอง ในสภาพสังคมที่อาชญากรรมและคดีโรคจิตพลุกพล่าน เริ่มต้นจากเช้าวันหนึ่ง ขณะจะออกจากบ้าน เธอพบว่าฝาปิดตัวล็อกประตูถูกเปิดค้างไว้ เหมือนว่ามีใครเปิดมาเพื่อกดรหัส เธอจึงเปลี่ยนรหัสใหม่ทันที  แต่ในขณะที่หนังก็เปิดให้ผู้ชมเห็นว่าห้องของคยองมิน มีรองเท้าผู้ชาย เหมือนเป็นคู่รักที่ใช้ชีวิตตามปกติร่วมกัน  แม้จะสร้างความลังเลใจให้ผู้ชมได้ชั่วขณะ ว่าเธอมีใครอยู่ด้วยจริง ๆ หรือไม่ แต่หนังก็ไม่รอช้า พลิกเปลี่ยนเป็นการหยอดบรรยากาศให้ผู้ชมเดาว่า ผู้ชายคนนี้คือส่วนเกินของห้องนี้ หรือจริง ๆ แล้วเธออยู่โดยลำพัง และผู้ชายคนนี้คือใคร มาได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ชวนให้เพื่อน ๆ ติดตาม!

4. Kim Ji-young: Born 1982

หนังน่าดู 2021 Kim Ji-young- Born 1982

               ส่งท้ายด้วยเรื่องนี้ ผู้กำกับ คือคิมโดยอง มีนักแสดงนำอย่างกงยู และจองยูมี ฉายเมื่อปี 2019 นับว่าเป็นหนังประเภทสะท้อนสังคมที่สร้างขึ้นจากนวนิยายสะท้อนสังคมเรื่องคตินิยมสิทธิสตรี เรื่องราวเกี่ยวกับคิมจียอง ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความเหลื่อมล้ำทางเพศมานาน 30 กว่าปี ตั้งแต่เด็กจนโตเธอต้องพบเจอกับปัญหาจากภาวะสังคมชายเป็นใหญ่ พอนานวันเข้าความเครียดสะสมก็เริ่มส่งผลกระทบกับเธอ จนในที่สุดมันก็ทำให้เธอกลายเป็นผู้ป่วยทางจิตและจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาโดยมีสามีผู้แสนอบอุ่น ชองแดฮยอน คอยอยู่ข้าง ๆ และร่วมแก้ปัญหาไปพร้อมกับเธอ ตัวหนังจะพาเราไปสัมผัสกับเรื่องราวแสนธรรมดาพร้อมกับนำเสนอประเด็นความเหลื่อมล้ำทางเพศ ที่หยิบเอาเรื่องจริงมาพูดและนำเสนอออกมาในรูปแบบที่ย่อยง่ายมาก ๆ

               จบกันไปแล้วนะคะ กับหนังจากแดนกิมจิทั้ง 4 เรื่อง หวังว่าหนังที่เราได้คัดสรรมาในวันนี้จะถูกใจทุกคนกันอยู่บ้าง ซึ่งทุกเรื่องที่เราหยิบยกมาล้วนแต่เป็นหนังน้ำดีมีคุณภาพจากเกาหลีทั้งนั้นเลย ซึ่งพล็อตเรื่องก็น่าสนใจและการดำเนินเรื่องก็ไม่น่าเบื่ออีกด้วย รับรองว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป และจะไม่มาต้องตั้งคำถามว่า “ดูอะไรดี” อีกแน่นอนค่ะ! สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ