นักสะสมซีรีย์สายรักหวานเลี่ยนต้องอย่าพลาด ดูซีรีย์จีน 4 เรื่องนี้!

นักสะสมซีรีย์สายรักหวานเลี่ยนต้องอย่าพลาด ดูซีรีย์จีน 4 เรื่องนี้!

               วันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในการ ดูซีรีย์จีน สไตล์หวานแหวว เนื้อเรื่องผ่อนคลาย สบายสมองมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องเนื้อหาอบอวลไปด้วยความรัก ต้องมีใจพองโตกันอย่างแน่นอน เตรียมหมอนไว้จิกเวลาฟินกันด้วยนะคะเพื่อน ๆ โดยซีรีส์จีนที่เรานำมาฝากวันนี้ก็หาดูได้ง่าย ๆ ที่ WeTv เลยค่ะ

1. Dating in the Kitchen : ฝากรักไว้ท้ายครัว

ดูซีรีย์จีน Dating in the Kitchen

               เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์นางเอกหน้าใส จ้าวลู่ซือ ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มใหญ่สายอบอุ่น หลินอวี่เซิน กับบทเชฟสาวน่ารักสดใส แสบหน่อย ๆ แต่ฝีมือทำอาหารนั้นไม่ธรรมดา จนเป็นที่ติดอกติดใจของบอสหนุ่มใหญ่ เชฟสาวเธอทำงานอยู่ในโรงแรมจื่อจิง วัน ๆ หนึ่ง เธอก็ได้แต่ยืนปอกหัวหอม หั่นผัก ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยตามที่เชฟคนอื่น ๆ สั่ง แต่เธอก็ก่อเรื่องใหญ่ จนถูกไล่ออก ลู่จิ้น CEO หนุ่มใหญ่จอมเฮี๊ยบ เขาเดินทางมาประเมินโรงแรมเพื่อซื้อกิจการของโรงแรมจื่อจิง ผู้จัดการของโรงแรมนำอาหารมาให้ลองชิม แต่เมนูไหน ๆ ก็ไม่ถูกใจเขาสักที กลับมาติดใจเอาตรงข้าวผัดจานสุดท้ายที่ผู้จัดการยกมาขัดตาไปงั้น ๆ จนถึงขั้นอยากเจอเชฟที่เป็นคนทำ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เพราะคนที่ทำได้ถูกไล่ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่บุพเพอาละวาดก็ทำให้สองคนโคจรมาพบกันอีกครั้ง แต่ในแบบที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ฮา ๆ จึงเริ่มต้นขึ้น และเธอจะต้องชดใช้หนี้ทั้งหมดให้กับบอสหนุ่มใหญ่จอมเรื่องมากอย่างไร ติดตาม ดูซีรีย์จีน wetv ได้ในเรื่อง Dating in the Kitchen

2. Put Your Head On My Shoulder : อุ่นไอในใจเธอ

ดูซีรีย์จีน wetv Put Your Head On My Shoulder

               ขณะที่ ซือถูมั่ว นักศึกษาบัญชีสาวกำลังเตรียมตัวเข้าสัมภาษณ์งานที่เธอใฝ่ฝันอยู่นั้น โชคชะตาก็พาให้เธอมาเจอกับ กู้เว่ยอี้ หนุ่มอัจฉริยะจากสาขาฟิสิกส์ที่ต้องเข้าสอบครั้งสำคัญเช่นกัน แต่การเจอกันครั้งนี้ของทั้งคู่ทำให้พวกเขาพลาดโอกาสครั้งใหญ่ในชีวิต หลังจากนั้นไม่นานซือถูมั่วก็โดนบังคับให้ย้ายไปอาศัยอยู่ในที่พักแห่งหนึ่งโดยไม่ได้คาดคิดเลยว่าที่นั่นจะทำให้เธอได้เจอกับนักฟิสิกส์อัจฉริยะอีกครั้ง

               คนหนึ่งพยายามอย่างหนักเพื่อการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน อีกคนก็กำลังหาคำตอบให้กับตัวเองว่าอนาคตข้างหน้าของเธอจะเป็นอย่างไร ขณะที่ต่างคนต่างกำลังวิ่งตามความฝัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ และมั่นคง กลายเป็นความรักที่สวยงามและสดใสราวสายรุ้ง เป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากค่ะ เนื่องจากด้วยตัวเรื่องไม่ค่อยมีปมหรือมีปัญหาอะไรให้เราเครียดเท่าไหร่ ทำให้เป็นซีรีส์ที่ดูสบาย ๆ มีความเขิน ๆ กับพระนางมากค่ะ หัวใจพองโต ใครที่กำลังหาซีรีส์รักโรแมนติกดูชิล ๆ ผ่อนคลาย ไม่อยากคิดไรมากเเนะนำเรื่องนี้เลยค่ะดูแล้วโลกเป็นสีชมพูแน่นอน

3. Midsummer is Full of Love : รักวุ่น ๆ ในฤดูร้อน

ดูซีรีย์จีน Midsummer is Full of Love

              Full House ในเวอร์ชันจีน ไม่เหมือนเวอร์ชันเกาหลีซะทีเดียว ในเวอร์ชันนี้เสนอเรื่องราวความรักอันแสนวุ่นวายระหว่างสาวใส ลั่วเทียนหราน และนักร้องชื่อดัง จิ้นเจ๋ออี จุดเริ่มต้นจาก เทียนหราน ได้รับบัตรคอนเสิร์ตจากเพื่อนสาวของเธอมาแบบงง ๆ เธอตัดสินใจที่จะไปร่วมคอนเสิร์ตและบังเอิญได้พบกับดาราหนุ่มชื่อดัง จิ้นเจ๋ออี โดยบังเอิญ แต่ดันถูกเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนคลับคลั่งรักที่แอบอัดเสียงของเขา เจ๋ออีจึงยึดอุปกรณ์อัดเสียงของเทียนหรานเอาไว้ แล้วมีหรือที่เทียนหรานจะยอม เธอตามเขาไปทั่วทุกที่เพื่อขอที่อัดเสียงคืนจนเป็นเหตุให้ทั้งสองต้องปะทะคารมกันตลอด ต่อมาเทียนหรานพบว่ามีชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ที่บ้านของเธอ ซึ่งก็คือ จิ้นเจ๋ออี คู่อริหมายเลขหนึ่งของเธอ ระหว่างที่พวกเขาทั้งสองอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ก็ดันมีภาพหลุดออกไปจนกลายเป็นข่าวดังครึกโครม ด้วยเหตุนี้เรื่องราวความรักอันแสนอลหม่านจึงเริ่มต้นขึ้น

4. Forget You Remember Love : รักยุ่ง ๆ ของเจ้าชายกบ

ดูซีรีย์จีน wetv Forget You Remember Love

               เย่เซี่ยนอวี่ หญิงกำพร้าที่พักอาศัยอยู่กับแม่และพ่อบุญธรรมที่เปิดร้านขายของชำและโรงแรมเล็ก ๆ บนเกาะแห่งหนึ่ง วันหนึ่งเธอได้ช่วยชีวิต ซ่านจวิ้นเฮ่า จากอุบัติเหตุตกเรือทำให้เธอพลาดเงินรางวัลจากการว่ายน้ำและเรียกเก็บจากซ่านจวิ้นเฮ่าโดยที่ไม่รู้เลยว่าเขาคือนักธุรกิจผู้ร่ำรวยและเจ้าหนี้ที่กำลังจะยึดโรงแรมของพ่อบุญธรรม ทางบ้านของพระเอกนั้นได้รับเลี้ยงเด็กหญิงไว้คนหนึ่งแต่เธอรู้สึกรักพระเอก ทั้งคู่เลยจำเป็นต้องหมั้นหมายกัน ในวันก่อนเข้าพิธีซ่านจวิ้นเฮ่าประสบอุบัติเหตุเมื่อฟื้นขึ้นมาก็ซวยซ้ำสองเมื่อเขาโดนเย่เซี่ยนอวี่ขับรถชนโดยบังเอิญ เธอพาเขากลับมาที่บ้านและพบว่าเขาความจำเสื่อม เย่เซี่ยนอวี่และแม่จึงปกปิดความผิดด้วยการเปลี่ยนชื่อและให้เขาอาศัยอยู่ที่บ้าน ในระหว่างนั้นทั้งคู่ใกล้ชิดและเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่แล้วสวรรค์ก็พังทลายเมื่อความทรงจำของซ่านจวิ้นเฮ่ากลับมา เขากลายเป็นเจ้าชายเย็นชาที่ไม่ชอบขี้หน้าเย่เซี่ยนอวี่และลืมความรักของทั้งคู่จนหมด ชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต้องติดตาม ดูซีรีย์จีน เรื่องนี้กันนะคะ

               เอาล่ะค่ะ ใครที่ ดูซีรีย์จีน จบทั้ง 4 เรื่องนี้ ต้องมีมดขึ้นกันบ้างแน่นอน หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะคะ  สุดท้ายนี้หากมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนน่าสนใจ เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-D it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ