จัดลิสต์ 3 ซีรี่ย์ฝรั่ง เพิ่มสกิลการพูด-ฟัง สำหรับคนฝึกภาษา

3 ซีรี่ย์ฝรั่ง ที่คนฝึกภาษาควรดู

               ทุกคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการฝึกภาษาที่ดีที่สุด จะต้องเริ่มจากการฟังเยอะ ๆ แต่จะให้ไปเรียนในห้องเรียนอย่างเดียวก็คงจะเป็นการเบื่อ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอขุมทรัพย์ด้านภาษาที่ทุกคนก็สามารถเข้าถึงได้แถมยังได้ความสนุกและเพลิดเพลินจนลืมไปเลยว่าเรากำลังฝึกสกิลภาษาอังกฤษอยู่ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า!

1. Bridgerton ฝึกสำเนียงอังกฤษดินแดนผู้ดี

ซีรี่ย์ฝรั่ง Bridgerton poster

               ซีรีส์ฝรั่ง จาก Netflix Bridgerton ซีรี่ย์ดราม่าโรแมนติก แนวย้อนยุค ให้ความบันเทิงกับคนดูด้วยภาพสวยอลังการงานสร้าง มีเนื้อหาไม่ซับซ้อน เบาสมองสามารถดูได้สบาย ๆ เป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุคที่มีตัวนำอย่างพระเอกสุดหล่อเป็นหนุ่มผิวสี และราชินีเองก็เป็นคนผิวสี ถือเป็นเนื้อหาที่ค่อนข้างใหม่ ซึ่ง Bridgerton เป็น Original Series อีกเรื่องของ Netflix สร้างมาจากหนังสือ Romancing Mister Bridgerton  โดยหนังสือเล่มนี้เป็น New York Times Best Seller ของนักเขียน Julia Quinn ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2000

               เนื้อหาในซีรี่ย์เป็นยุคศตวรรษที่ 18 เป็นช่วงเปิดฤดูกาลงานสังคมในการเปิดตัวหญิงสาวเพื่อหาคู่ครอง ตัวนางเอก ดาฟนี่ บริดเจอร์ตัน (Phoebe Dynevor)  ถือเป็นเพชรน้ำดี แต่หนุ่ม ๆ กลับตามจีบน้อยมากเพราะพี่ชายสุดโหดอย่างแอนโทนี่ บริดเจอร์ตัน (Jonathan Bailey) ที่พยายามหาตัวเลือกที่ดีที่สุดให้น้องสาว ต่อมา พระเอกสุดหล่อของเรา ไซม่อน (Regé-Jean Page) เดินทางกลับมาที่ลอนดอนในช่วงยุคเฮสติ้งส์ ด้วยความที่ไซม่อน ไม่ต้องการที่จะผูกมัดหรือกลัวการมีทายาทเป็นอย่างที่สุด ทำให้เขาได้ทำข้อตกลงกับดาฟนี่ที่จะแกล้งคบกัน ทำให้ดาฟนี่เป็นที่หมายตาของชายหนุ่มและตัวไซม่อนเองก็รอดพ้นจากบรรดาแม่ ๆ ของหญิงสาวที่หมายตาไซม่อนไว้อีกด้วย

               อีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าการซุบซิบนินทาของแวดวงสังคมสังคมหนึ่ง มีความสำคัญต่อกลุ่ม ๆ นั้นแค่ไหนคือ เลดี้วิสเซิลดาวน์ ที่เป็นนามปากกานักเขียนข่าว ซุบซิบนินทา ที่จะทำให้หลายๆเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงไปอีกทิศทางเพียงแค่ปลายปากกา หากทุกคนอยากรู้ว่าปลายปากกาของเลดี้วิสเซิลดาวน์นั้นมีผลต่อสังคมขนาดไหนสามารถไปติดตามและฝึกภาษาไปกับเรื่องนี้กันได้เลย

2. Behind Her Eyes

ซีรี่ย์ฝรั่งวัยรุ่น ฺBehind her eyes poster

                ซีรี่ย์ฝรั่ง Behind Her Eyes ผลงานจาก Netflix ชู้รักจิตวิทยาทริลเลอร์ชวนระทึกผ่านฝันร้าย อีกหนึ่งเรื่องที่คนฝึกภาษาต้องดู เพราะเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ที่สร้างมาจากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ซีรี่ย์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ มีเนื้อหาน่าติดตาม 6 ตอนจบ โดยการเปิดตัวซีรี่ย์มีซีนเร่าร้อนถึงเนื้อถึงตัวออกมาให้ชมพอหอมปากหอมคอ นักแสดงถ่ายทอดออกมาได้สมจริง ไม่หยาบโลน ฉากน่าติดตามดูมีความเหนือจริงแบบแฟนตาซี

                ซีรี่ย์เรื่องนี้มีตัวละครหลักอยู่ 4 ตัวละครเรียกได้ว่าตัวละคร 4 ตัวนี้แบกเนื้อหาทั้งเรื่องเอาไว้เลย

                เนื้อเรื่อง เริ่มจากที่ลูอิสพบกับเดวิด หนุ่มชาวสก๊อตโดยบังเอิญที่บาร์แห่งหนึ่งก่อนที่จะมีสัมพันธ์กันเล็กน้อย วันต่อมาก็พบเขาอีกครั้งในฐานะจิตแพทย์ซึ่งเป็นหัวหน้าคนใหม่และเป็นผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่สุดท้ายหลังจากทั้งสองได้ทำงานด้วยกันก็รักษาความสัมพันธ์อย่างมืออาชีพเพียงแค่เจ้านายกับลูกน้องไม่ได้ จึงก้าวไปสู่ความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว ต่อมาลูอิสได้รู้จักกับอเดลโดยบังเอิญ และอเดลขอให้ลูอิสเป็นเพื่อนตนโดยให้เหตุผลว่าเพิ่งย้ายมาและไม่มีเพื่อน ด้วยความสงสารทั้งสองจึงได้สร้างมิตรภาพต่อกันโดยอเดลเสนอตัวที่จะสอนวิธีควบคุมฝันให้ ซึ่งลูอิสเป็นคนที่มีฝันร้ายมาตั้งแต่เด็กโดยยกบันทึกของร็อบเพื่อนในอดีตที่มีปัญหาการนอนฝันร้ายเหมือนกันเป็นของขวัญโดยมีข้อแม้ว่าจะต้องเก็บความสัมพันธ์ระหว่างลูอิสและอเดลเป็นความลับไม่ให้เดวิดรู้

                ความน่าตื่นเต้นในเรื่องคือผู้ชมจะได้คาดเดาไปกับตัวละครโดยลุ้นว่าความสัมพันธ์ชู้สาวจะถูกจับได้เมื่อไหร่และลุ้นว่าในความจริงแล้วระหว่างเดวิดหรืออเดลใครกันแน่ที่เป็นเหยื่อและใครกันแน่ที่เป็นตัวร้าย เรื่องจะดำเนินไปในทางไหน ซึ่งการดำเนินของเรื่องทำออกมาได้อย่างน่าค้นหาและน่าติดตามเป็นอย่างมาก การคาดเดาเป็นไปได้ค่อนข้างยากทำให้เราสามารถดูซีรี่ย์รวดเดียวหกตอนจบอย่างไม่มีหยุดพัก เหมาะสำหรับคนฝึกภาษาที่อยากได้ความสนุกแบบครบรสไปด้วย เพราะจะได้ลุ้นและตื่นเต้นไปกับความหักมุมแบบสุด ๆ ของซีรี่ย์เรื่องนี้

3. Sex Education

ซีรี่ย์ฝรั่ง Sex Education poster

               และเรื่องที่อยากแนะนำให้กับคนที่อยากฝึกภาษาเลยก็คือ Sex Education เป็นออริจินัลซีรีส์ของ Netflix จากประเทศอังกฤษ ที่ฮอตฮิตมากในหมู่คนไทย โดยเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มาช่วยเพื่อนนักเรียน ช่วยให้คำปรึกษาเรื่องเพศกับเพื่อนจนกลายเป็นเรื่องดังไปทั่วโรงเรียนโดยเขาได้รับอิทธิพลจากแม่ที่เป็นนักบำบัดทางเพศ

               จากการดำเนินเรื่องราว ซีรี่ย์ฝรั่งวัยรุ่น ในช่วงไฮสคูลนั้น ทำให้กลายเป็นซีรีย์ยอดฮิตได้ไม่ยาก เพราะมีเรื่องราวเนื้อหาน่าสนใจสอดแทรกไปด้วยข้อคิดดี ๆ โดยตัวหลักของเรื่องคือโอทิสเด็กชายที่มีความคลุมเครือในเรื่องเพศ เขาไม่สามารถช่วยตัวเองได้ แต่กลับให้คำปรึกษากับเพื่อนร่วมชั้นที่มีปัญหาได้อย่างดีจนทำเป็นธุรกิจขึ้นมา

               นอกจากการดำเนินเรื่องของตัวละครหลักแล้ว เราจะพบว่าตัวละครทุกตัวต่างก็มีปัญหาการใช้ชีวิตที่ต่างกันออกไปตามแต่ปัจเจก โดยเฉพาะเรื่องเพศ ซึ่งข้อดีในแบบฉบับของวัฒนธรรมตะวันตก

               เรื่อง Sex Education นั้นเป็นอีกเรื่องที่เหมาะจะนำเอามาเป็นกรณีศึกษาในเรื่องการใช้ชีวิตที่ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องเซ็กอย่างเดียว อีกทั้งภาษาอังกฤษในเรื่องนั้นก็เหมาะที่จะนำมาศึกษาเพราะการพูดและสำเนียงที่เราฟังนั้นค่อนข้างชัด สามารถตั้งใจฟังตามได้ ไม่พูดเร็วจนเกินไป

               สำหรับวันนี้เพื่อน ๆ ที่ฝึกภาษาอยู่ก็คงจะได้ ซีรี่ย์ฝรั่ง ที่เหมาะจะเอามาฝึกภาษากันไปแล้ว รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องติดใจ จนอยากเรียนเพิ่มแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้หากมีหนังเรื่องไหนหรือซีรี่ย์เรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อย ๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ DO-O it more แล้วคุณจะไม่พลาดความบันเทิงดี ๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม Slot Online ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment